LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những câu chuyện cảm động về mẹ

Những câu chuyện cảm động về mẹ khiến người đọc luôn cảm thấy rưng rưng nước mắt vì sự hy sinh cao cả của người mẹ dành cho những đứa con.

Người mẹ, người luôn dành cho ta những gì tốt nhất, hy sinh vì ta quên cả bản thân của mình để cho con được sống trên đời, được ăn ngon, mặc đẹp...

Khi mẹ còn sống trên đời, ta phải hết sức trân trọng mẹ, đền đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ, đừng để đến khi không còn cơ hội để đền đáp.

Dưới đây là những câu chuyện cảm động về mẹ mà chúng tôi đã sưu tầm để cung cấp cho bạn đọc:

Bài 1. Những câu chuyện cảm động về mẹ: Con có lạnh như mẹ lúc đó chưa?

Ở 1 miền quê hẻo lánh, nơi đó có ng phụ nữ sống 1 mình dù bụng mang dạ chữa.

Vào 1 đêm giông bão chị ta đau bụng dữ dội và hiểu mình sắp sanh. Cô ta quyết định đi xuống thành phố ở khá xa. Để đến thành phố cô ta phải đi qua 1 chiếc cầu nhỏ. Khi đi tới giữa cầu cô ấy đau đến mức ko thể đi nữa. Và cô ấy quyết định luồn xuống gầm cầu và cô ta hạ sinh con mình ở đó. Đến sáng hôm sau có 1 người phụ nữ khác đang chạy xe qua cầu thì xe bỗng dưng chết máy, khi xuống xe kiểm tra thì cô nghe tiếng khóc nhỏ vang lên đâu đó. Cô ta xuống dưới chân cầu và phát hiện 1 đứa bé được quấn trong những lớp quần áo dày của người mẹ đã chết vì lạnh và không có 1 mảnh áo che thân.

Những câu chuyện cảm động về mẹ

Những câu chuyện cảm động về mẹ - Ảnh minh họa

Người phu nữ tốt bụng ấy đem đứa bé về nuôi. Sau này vào sinh nhật lần thứ 10 của nó cô đã kể cho đứa bé câu chuyện đó. Những tưởng đứa bé sẽ khóc sướt mướt nhưng không, đứa bé chỉ yêu cầu cô dẫn nó tới mộ người mẹ quá cố. Dù trời đang vào mua đông lạnh giá cô vẫn chở đứa bé đi.

Đến nơi đứa bé bảo cô để đứa bé được ờ bên mộ mẹ nó 1 mình. Cô liền đi ra xa nhưng cô vẫn để mắt tới đứa bé. Đứa bé đứng trước mộ mẹ nó, lần lượt cởi từng lớp áo khoác của mình ra. Cô nghĩ : "Chắc nó ko cởi hết đâu trời đang lạnh thế nay mà". Thế nhưng cậu bé cởi hết quần áo trên người ra đến khi không còn mặc gì nữa. Cô hốt hoảng chay đến ôm nó, thì đứa bé vùng ra bật khóc nức nở và ôm mộ mẹ nó mà hỏi: "Mẹ ơi! bây giờ con có lạnh như mẹ lúc đó chưa"

-------------------------

Bài 2. Những câu chuyện cảm động về mẹ: Mẹ ghẻ, con chồng

Khi em 6 tuổi, theo cha về với mẹ ghẻ, làm đủ việc mà vết roi mới chồng lên dấu đòn cũ…

Những câu chuyện cảm động về mẹ

Những câu chuyện cảm động về mẹ - Ảnh minh họa

Dì muộn chồng, quá dữ dằn, ruột thịt chẳng ai muốn gần, đành lấy cha… Em 15 tuổi, cha mất. Đinh ninh em bỏ đi, ngày mở cửa mả, Dì đuổi khéo:

– Có muốn về với bà ngoại mày không ?

Em cúi đầu, nói trong nước mắt:

– Con đi rồi, mẹ ở với ai ?Từ sau câu nói, bà mẹ ghẻ trầm tư, về, đi chùa, ăn chay.

Em trở thành cậu ấm, rồi thành một thạc sĩ, mẹ con thân thương, đổi thay như phép màu.

----------------------------


Bài 3. Những câu chuyện cảm động về mẹ: Chiếc vòng cẩm thạch

Cha kể, cha chỉ ao ước tặng mẹ chiếc vòng cẩm thạch. Tay mẹ trắng nõn nà đeo vòng cẩm thạch rất đẹp. Mỗi khi cha định mua, mẹ cứ tìm mọi cách nói thôi, lúc mua sữa, lúc sách vở, lúc tiền trường… Đến khi tay mẹ đen sạm, nhăn nheo, mẹ vẫn chưa một lần có để đeo.

Những câu chuyện cảm động về mẹ

Những câu chuyện cảm động về mẹ - Ảnh minh họa

Chị em hùn tiền mua tặng mẹ một chiếc thật đẹp. Mẹ cất kỹ, thỉnh thoảng lại ngắm nghía, cười :

– Mẹ già rồi, tay nhăn nheo, chỉ nhìn thôi cũng thấy vui !

Chị em rưng rưng…