LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kể chuyện
  • Kể lại một chuyến đi chơi khu giải trí rất hay

Kể lại một chuyến đi chơi khu giải trí rất hay

Đề: Qua một chuyến đi chơi khu giải trí Đầm Sen, em đã thấy những gì hãy giới thiệu cho các bạn nghe. Bài văn gọn gàng, còn ít chi tiết của quá trình đi thăm, nặng về tả cảnh hơn là giới thiệu sự vật ^^.

BÀI LÀM

Cho đến bây giờ, tôi vẫn nhớ vẫn thích những cảnh đẹp ở Đầm Sen và chuyến đi chơi hôm ấy.

Lúc tới Đầm Sen, trời vừa mưa nhẹ xong. Trước cổng lớn, nổi bật hai chữ Đầm Sen. Nắng vừa hửng lại, chan hòa một ánh vàng tươi. Trong công viên như một thế giới cổ tích với những tượng cảnh, bồn hoa, thảm cỏ mềm non, mát rượi dướichân.

Đến khu chim muông, tôi gặp một chú họa mi đang lảnh lót hót với cái mỏ rất xinh, còn dính trấu vừa ăn, tiếng hót làm dịu cả nắng hè. A! Một chú nai tơ ngơ ngác, mắt lấp lánh hai vì sao, mõm khịt khịt tìm vú mẹ. Chị công bên cạnh cứ ngoắt đi ngoắt lại điệu đàng khoe bộ lông rực rỡ. Đi vào nữa, tôi gặp một hòn núi giả, có cả một thác nước nhân tạo phun bụi nước trắng mờ. Lát sau, tôi xuống thuyền, đạp guồng cho ra giữa hồ. Ôi, cứ lênh đênh, nghe tiếng nước vổ mạn xuồng, ngắm mây trời đủ hình dạng trên cao, thật là dễ chịu!

Nhưng ấn tượng thú vị nhất là lúc em đi vào trong hầm tối để thăm Thủy cung. Y như mình đang ở dưới biển vậy. Hai bên vách hầm nối tiếp nhau những hồ thủy tinh lớn, trong đó đủ loại cá vàng đang thung thăng bơi lội. Ngoài ra còn những loại cá biển, tôm cua đủ hình thù, như một bảo tàng sống về các loài sinh vật biển. Nhiều bạn cùng lứa tuổi tôi, nhiều em nhỏ đi với người lớn đang ríu rít hỏi bố mẹ về các con vật lần đầu được thây.

Trên đường ra, tôi còn gặp những khóm tre, những mẫu hình di động thể hiện một tích truyện nào đó. Xem đã mệt và khát nước, tôi rẽ vào nhà giải khát cũng khá rộng, uống một chai nước ngọt rồi ra về, vì cũng sắp tới giờ tôi đi học thêm tiếng Anh.

Xin chào nhé, Đầm Sen thú vị! Hẹn một lần sau!