LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kể chuyện
  • Kể lại một câu chuyện làm em xúc động

Kể lại một câu chuyện làm em xúc động

Đề bài: Kể lại câu chuyện làm em xúc động. 'ăm giờ rưỡi, Sóc Nâu tắm gội, mặc quần áo gọn gàng, xin phép bố mẹ rồi chạy ngay ra gốc cây sồi cạnh dòng suối...'

Bài làm

SINH NHẬT CỦA SÓC NÂU

Trong đám bạn, Sóc Nâu là người tốt bụng nhất và học giỏi nhất nhưng nhà Sóc Nâu lại rất nghèo. Vì thế, bố mẹ thường ít tổ chức sinh nhật cho Sóc Nâu. Năm nay cũng vậy. Thế là các bạn họp lại bàn chuyện tổ chức sinh nhật cho Sóc Nâu. Gấu Đen nói: “Chỉ còn một ngày nữa thôi, chúng mình phải khẩn trương lên nghen”. Địa điểm các bạn ấy chọn là tảng đá to, phảng, dưới gốc cây sồi bên cạnh dòng suối. Thỏ lúi húi nhổ cà rốt trong vườn để làm mứt. Hươu lại tìm những bông cỏ đẹp nhất rồi tìm lọ cắm vào... Sáng nay, Sóc Nâu ngồi vào bàn học bài thì một tờ giấy nhỏ xinh có viết mấy dòng chữ rơi ra: “Gửi Sóc Nâu, chiều nay năm giờ rưỡi, bạn đến gốc cây sồi cạnh dòng suối nghen, sẽ có điều bất ngờ cho bạn đấy. Kí tên: bạn thân”.

Năm giờ rưỡi, Sóc Nâu tắm gội, mặc quần áo gọn gàng, xin phép bố mẹ rồi chạy ngay ra gốc cây sồi cạnh dòng suối. Từ xa, Sóc Nâu đã thấy ánh đèn rực rỡ của mấy chị Đom Đóm. Đến nơi, Sóc Nâu ngạc nhiên vì thấy Thỏ, Hươu, Ong Vàng, Bươm Bướm... đang hát bài mừng sinh nhật. Trên tay Gấu Đen còn có cả một ổ bánh sinh nhật được viền bằng hạt dẻ. Trên tảng đá có bánh, mứt, hoa... bày ra. Hát xong, các bạn đến chúc mừng sinh nhật Sóc Nâu và tặng quà cho bạn ấy nữa. Sóc Nâu cười híp cả mắt, cám ơn các bạn rối rít rồi mời các bạn dự tiệc. Tiếng hát của các bạn nhỏ vang khắp khu rừng.