LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kể chuyện
  • Kể lại câu truyện vẻ trứng theo lời kể của Lê-ô-nác-đô-đa Vin-xi

Kể lại câu truyện vẻ trứng theo lời kể của Lê-ô-nác-đô-đa Vin-xi

Đề bài: Kể lại câu chuyện Vẽ trứng theo lời của Lê-ô-nác-đô-đa Vin-xi. 'ập vẽ đi vẽ lại quả trứng nhiều lần, con sẽ biết quan sát sự vật một cách tỉ mỉ và miêu tả nó trên giấy vẽ một cách chính xác...'

Bài làm

Ngày nay, khi đã trở thành một danh họa nổi tiếng trên thế giới, tôi vẫn luôn kính phục và cảm ơn thầy Vê-rô-chi-ô. Chính thầy là người đã chắp cánh, dạy bảo tôi được như ngày hôm nay.

Lúc nhỏ, tôi rất thích vẽ. Cha đưa tôi đến nhờ danh họa Vê-rô- chi-ô dạy dỗ. Suốt mấy ngày liền, thầy Vê-rô-chi-ô chỉ cho tôi vẽ trứng. Tôi vẽ hết quả này đến quả khác. Cứ thế, tôi bắt đầu thấy chán nản. Khi ấy, thầy Vê-rô-chi-ô đến bên giá vẽ, nhìn nét vẽ, rồi nói:

-    Con đừng tưởng vẽ trứng là dễ! Trong một ngàn quả trứng, xưa nay không có hai quả trứng nào hoàn toàn giống nhau đâu. Muốn thực hiện đúng hình dáng từng quả trứng, người họa sĩ phải rất khổ công mới được.

Tôi chưa kịp hiểu ra, thầy nói tiếp:

-    Tập vẽ đi vẽ lại quả trứng nhiều lần, con sẽ biết quan sát sự vật một cách tỉ mỉ và miêu tả nó trên giấy vẽ một cách chính xác. Đến lúc ấy, con muốn vẽ bất. cứ cối gì cũng đều có thể vẽ được như ý.

Tôi hiểu ra lời thầy. Từ đó, tôi cố gắng tập vẽ. Sau bao năm miệt mài, những tác phẩm của tôi được công chúng I-ta-li-a biết đến. Chưa dừng lại, tôi tiếp tục khổ luyện. Và giờ đây, những tác phẩm của tôi đã được trân trọng trưng bày ở nhiều viện bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

Từ những thành công đó, tôi rút ra cho mình bài học quý giá: muốn thành công phải khổ luyện! Làm việc gì cũng phải bỏ ra nhiều công sức, dày công luyện tập, không nề hà vất vả thì mới mong đạt được kết quả mong muốn.