LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kể chuyện về em bé thông minh

Đề bài: Em hãy kể lại câu chuyện về em bé thông minh mà em đã được biết?

Tron kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, có nhiều câu chuyện kể về em bé thông minh, điều đó nói lên tính cách và trí thông minh, sáng tạo của người dân nước Việt đã được lưu truyền từ xưa đến nay.

Em có biết câu chuyện kể về em bé thông minh? hãy kể lại cho các bạn và mọi người cùng nghe nhé!

Dưới đây là câu chuyện kể về em bé thông minh mà chúng tôi đã sưu tầm để các bạn tham khảo:

Có ông vua nọ, vì muốn tìm người hiền tài nên đã cho một viên quan đi dò la khắp cả nước. Viên quan ấy đến đâu cũng ra những câu đố oái oăm, hóc búa để thử tài.
Một hôm đi qua cánh đồng làng kia, viên quan thấy hai bố con đang làm ruộng bèn hỏi một câu rất khó về số đường cày con trâu cày được trong một ngày. ông bố không trả lời được, cậu con trai nhanh trí hỏi vặn lại khiến viên quan thua cuộc. Biết đã gặp được người tài, viên quan nọ về bẩm báo với vua. Vua tiếp tục thử tài, bắt dân làng đó phải làm sao cho trâu đực đẻ ra trâu con. Bằng cách để cho nhà vua tự nói ra sự vô lí trong yêu cầu của mình, cậu bé đã cứu dân làng thoát tội. Cậu tiếp tục chứng tỏ tài năng bằng cách giải các câu đố tiếp theo và được nhà vua ban thưởng rất hậu.

Kể chuyện về em bé thông minh

Kể chuyện về em bé thông minh - Ảnh minh họa

Vua nước láng giềng muốn kéo quân sang xâm lược nhưng trước hết muốn thử xem nước ta có người tài hay không bèn cho sứ giả mang sang một chiếc vỏ ốc vặn thật dài và đố xâu sợi chỉ qua. Tất cả triều đình không ai giải được lại tìm đến cậu bé. Với trí thông minh khác người, lại sống gần gũi với thực tế, cậu bé vừa chơi vừa giải đố, kết quả là tránh được cho đất nước một cuộc chiến tranh. Nhà vua thấy thế bèn xây dinh thự ngay cạnh hoàng cung để cậu ở cho tiện việc hỏi han đồng thời phong cho cậu làm trạng nguyên.