LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu chuyện về sự lạc quan

Đề bài: Mỗi ngày là một niềm vui, em hãy kể một câu chuyện về sự lạc quan mà em biết?

Tại sao lúc nào ta cũng chán nản, vùi mình trong cái vỏ ốc vì cho là mình vô dụng? Tố Hữu đã viết trong bài thơ Một khúc ca xuân: Nếu là con chim chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh...

Đúng thế, dù bạn chỉ là một hát cát giữa biển trời mênh mông, nhưng bạn cũng là một nhân tố hữu ích cho cuộc sống. Dù gặp phải bất cứ chuyện gì đi nữa, suy nghĩ một cách lạc quan sẽ cho bạn một cuộc sống tươi trẻ, yêu đời...

Dưới đây là câu chuyện về sự lạc quan mà chúng tôi đã sưu tầm để các bạn tham khảo:

Câu chuyện về sự lạc quan: Sự khác nhau giữa hai anh em sinh đôi

Đây là một câu chuyện kể về hai anh em sinh đôi nhưng có thái độ sống và suy nghĩ hoàn toàn khác nhau.

Người anh thì luôn có thái độ lạc quan, lúc nào cũng luôn tự nhủ: "Cuộc sống quanh mình thật tốt đẹp!" Còn người em, trái lại, lúc nào cũng luôn tỏ ra buồn phiền và tuyệt vọng. Nhiều lần, người em thắc mắc về thái độ sống của người anh sinh đôi với mình; có lúc người em đã từng nghĩ, chỉ có những người điên khùng may ra mới có được thái độ sống lạc quan kiểu như anh mình mà thôi!

Câu chuyện về sự lạc quan

Câu chuyện về sự lạc quan - Ảnh minh họa

Cha mẹ của hai cậu bé rất lo lắng và đã tìm đến một nhà tư vấn tâm lý để hỏi xem làm cách nào có thể dung hòa tính cách của cả hai anh em? Nhà tư vấn đề nghị rằng, vào ngày sinh nhật của cả hai anh em, cha mẹ hãy thử cho họ vào hai căn phòng khác nhau và dành tặng mỗi người một món quà riêng. Với người em hay bi quan thì hãy tặng một bộ máy vi tính hiện đại nhất; còn với người anh hay lạc quan thì chỉ tặng một hộp bút chì màu nhỏ mà thôi!

Cha mẹ nghe theo lời nhà tư vấn, làm đúng như vậy và lặng lẽ theo dõi kết quả.

Khi họ đến cửa phòng của đứa con trai hay bi quan, họ nghe rõ tiếng phàn nàn của cậu bé: "Mình không thích màu sắc của cái máy vi tính này... mình không thích những trò chơi điện tử nhàm chán như thế này... Chán ơi là chán!..."

Họ lại rón rén bước lại gần cửa phòng của đứa con trai hay lạc quan. Nhìn qua khe cửa sổ, họ thấy cậu bé đang mỉm cười thật hạnh phúc với hộp bút chì màu của nó. Cậu bé nói: "Mình sẽ vẽ được thật nhiều bức tranh đẹp nhờ có hộp bút chì màu này!..."