LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kể chuyện
  • Bài văn kể về một người bạn mới quen của em

Bài văn kể về một người bạn mới quen của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn kể về một người bạn mới quen của em?

Trong cuộc sống, ai cũng có những người bạn, và những người bạn đó đã để lại trong lòng em những ấn tượng sâu sắc và tình cảm khó phai nhạt.

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng", một người bạn tốt cũng sẽ giúp em tiến bộ hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Dưới đây là bài văn kể về một người bạn mới quen của em mà chúng tôi đã sưu tầm đển các em tham khảo:

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn . Như tôi đậy bạn bè tơi tràn ngập những tiếng cười và hạnh phúc . Trong năm học lớp 6 này , tôi quen được rất nhiều bạn mới , bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Khánh Linh.

Bài văn kể về một người bạn mới quen của em

Bài văn kể về một người bạn mới quen của em - Ảnh minh họa

Năm nay Linh trac tuổi với tôi , nhung Linh cao hơn tôi một cái đầu. Bạ có mái tóc dài đen và dày kì lạ ôm sát với khuôn mặt đều đặn của Linh , vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh của Linh khi làm bài . đôi môi đỏ như son ,luôn luôn nở nụ cười với tôi . Mỗi khi cười bạn để lộ hàm răng trắng tinh như ngọc trai đều và thẳng như hạt bắp . Núp dưới đôi chân mày vòng nguyệt cua Linh là đôi mắt long lanh , to và sáng luôn nở nụ cười với tôi . thân hình mảnh mai , dong dỏng . Mỗi sáng di học , cô hoc trò bé nhỏ này mặc một bộ đồng phục , áo trắng váy xanh , khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạnh sẽ của bạn mỗi khi di học . Ở nhà Linh là con ngoan , còn ở lớp Linh là trò giỏi . Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn đều xung phong lên giảng . Môn nào cũng vậy Linh đều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dựng bài học . Ra chơi , chúng tôi chơi với nhau rất vui vẻ và trò chuyện với nhau . Có lần tôi bị vấp ngã bà là người nắm tay tôi dẫn tôi dến phòng y tế . Chúng tôi đã khắc 4 chữ ở dưới gốc cây rằng " Chăm ngoan , Học giỏi" cuối cùng những bài kiểm tra của tôi và Linh đều đạt điểm 9 . điểm 10 . Bạn còn tham gia cuộc thi van hay chữ tốt ở trường tuy không đạt giải nhưng trên khuôn mặt của bạn vẫn nở nụ cười . Có lần tôi để quên sách ở nhà , nhưng ngạc nhiên bạn là người đã nhận lỗi thay tôi . Mỗi lần cô giáo bài tập về nhà bạn luôn luôn làm bài đầy đủ . Bạn hay giúp đỡ mọi người , khi thấy ai gặp khó khăn bạn đều giúp đỡ . Ở nhà bạn còn phụ giúp mẹ làm những cộng việc nội trợ như là : trông em, lau nhà , quét nhà , giặt đồ ,... mà không bỏ đi chơi . Tuy nhà Linh rất nghèo nhung bạn vẫn cố gắng phấn đấu học giỏi . Mỗi sáng đi học . Linh đều qua nhà tôi gọi đi học . Trong một lần thi chay ở trường , dẫn đầu là Linh , thứ hai là tôi , bỗng tôi bị vấp ngã , Linh đã không giúp dỡ tôi mà một mạch chạy tới đích . Thấy vậy em liền không chơi với bạn nữa . Ra về lần nào Linh củng về với tôi , nhưng hôm nay Linh đã đi với người khác , giận nhau được mấy tuần rồi lại thấy nhớ . Bạn là người bạn tốt của minh , luon giúp đỡ minh trong học tâp , chì vì một chuyện nhỏ như vậy mà giận nhau làm mật tình bạn của hai người . Mới tí mà thấy nhớ : nhớ dáng di yêu kiều , thiết tha của bạn , nhớ mái tóc dài và đen kì lạ , nhớ giọng nói lảnh lót của bạn. Rồi một ngày tôi đến xin lỗi bạn , Linh nói: Mình mới là người phải xin lỗi bạn . Rồi tình bạn của Linh và tôi lại nhu cũ.

Thử hỏi những vì sao lấp lanh trên bầu trời , tình bạn và sao xa thứ nào quí nhất, sao xa khẽ lác đầu: Tình bạn là một thứ thiêng liêng nhất. Bạn Linh là một người bạn tốt . Em hứa sẽ giữ chặt tình bạn này và mãi mãi sẽ không để nó bị tan rã nữa.