Bài văn kể về gia đình em lớp 6

Thứ hai , 16/03/2015, 09:42 GMT+7
Đề bài: Ai cũng có một gia đình, gia đình là nơi ta được sinh ra và lớn lên, là nơi ta chia sẻ những buồn vui hay thăng trầm trong cuộc sống. Em hãy viết bài văn kể về gia đình em?

Mỗi người chúng ta, sinh ra và lớn lên trong một gia đình, với cha mẹ, ông bà, anh chị... bạn có thể sống vui vẻ, chan hòa trong gia đình hạnh phúc.

Nhưng vẫn có những người bất hạnh vì những lý do nào đó, không có một gia đình để yêu thương, để chia sẻ, để sống hạnh phúc cùng nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải trân trọng và yêu thương gia đình của mình hơn nữa...

Dưới đây là bài văn kể về gia đình em lớp 6 đã được chúng tôi sưu tầm để các em tham khảo:

Tôi rất yêu và tự hào về gia đình mình.

Gia đình nhỏ của tôi lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười của bố, giọng nói ấm áp của mẹ và sự hiếu động của em trai. Bố tôi vốn là bộ đội chiến đấu ngoài chiến trường, đến nay vẫn công tác trong ngành quân đội. Có lẽ vì trải qua những năm tháng đấu tranh và rèn luyện, bố tôi trở nên cương trực và nghiêm khắc hơn nhưng cũng rất vui tính, dí dỏm. Nhìn bề ngoài, bố là người cứng rắn nhưng bên trọng lại sống rất tình cảm. Bố là trụ cột vững chắc trong gia đình. Bố không chỉ là điểm tựa tinh thần cho mẹ mà còn là tất cả với chị em tôi.

Bài văn kể về gia đình em lớp 6

Bài văn kể về gia đình em lớp 6 - Ảnh minh họa

Khác với bố, mẹ là người phụ nữ yếu mềm, dịu dàng và đảm đang. Như những người phụ nữ Việt Nam tự bao đời nay vẫn thế, mẹ chịu khó, hi sinh mà không một lời than vãn. Mẹ luôn coi chăm sóc gia đình là niềm hạnh phúc. Với chúng tôi, mẹ vừa là người bạn vừa là người thầy vĩ đại nhất. Bố mẹ là thần tượng trong trái tim tôi. Vui nhộn, hiếu động nhất nhà không ai khác là cậu em trai sáu tuổi. Năm nay, nó sẽ vào lớp một. Nhìn cậu hào hứng chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới, tôi như gặp lại chính mình của năm năm về trước, cũng hồn nhiên trong sáng như thế. Tuy hiếụ động nhưng em ngoan và rất thông minh. Hai chị em tôi có thể chơi với nhau suốt ngày không chán. Nếu một ngày mà thiếu vắng tiếng nói tiếng cười của em, gia đình tôi dường như trống trải, nhất là tôi sẽ nhớ em vô cùng...

Gia đình nhỏ của tôi thật hạnh phúc. Cũng sẽ có lúc khó khăn hay gặp phong ba giông tố nhưng gia đình tôi vẫn sẽ mãi kiên cường vì trong mọi người đều có một trái tim yêu thương, tin tưởng.

Nguồn: