LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Cảm nghĩ
  • Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 trong buỗi lễ tổng kết năm học cuối cấp

Khi tiếng ve đã gọi hè, hàng phượng vỹ đã trổ những bông hoa đỏ rực cũng là lúc chúng ta bước vào mùa chia tay để bước lên một lớp lớn hơn.

Đối với học sinh cuối cấp sẽ là những bịn rịn, luyến lưu vì phải xa mái trường, xa bạn bè, xa thầy cô đã nhiều năm gắn bó...

Dưới đây là bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 đã được tổng hợp để các em tham khảo:

Bài 1. Bài bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 của em Đỗ Nguyễn Tường Đạt:

    - Kính thưa quí vị đại biểu!

    - Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay trong không khí của những ngày tháng 5, toàn dân tưởng nhớ Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc; hoà với khí thế bế giảng của tất cả học sinh trong cả nước. Thay mặt cho học sinh toàn trường nói chung và học sinh lớp 5 nói riêng, em xin phát biểu cảm nghĩ trước khi chia tay mái trường tiểu học A TTCM.

Lời đầu tiên chúng em muốn được cất lên là lời cảm ơn chân thành đến các cô chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã quan tâm sâu sắc giúp dỡ tận tình, chu đáo, các thầy cô giáo đã tận tuỵ hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em có được ngày hôm nay.

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 - Ảnh minh họa

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa thầy cô giáo !

Vậy là môt mùa hè nữa lại về với chúng ta. Ánh nắng vàng đã tràn trề trên tất cả mọi vật, len lỏi trong từng vòm cây kẽ lá, thắp bừng lên màu đỏ của hoa phượng thân thương như đốt cháy trong ta bao nỗi buồn, bao niềm luyến tiếc. Là một học sinh cuối cấp, chúng em cảm thấy bồn chồn và buồn da diết khi phải sắp sửa chia tay với thầy cô, bạn bè, mái trường tiểu học thân thương mà 5 năm qua chúng em đã gắn bó. Nó gợi nhớ trong chúng em biết bao nhiêu kỉ niệm. Thời gian trôi qua nhanh quá ! Mới ngày nào, chúng em còn bỡ ngỡ theo mẹ đến trường rụt rè ngoài cửa lớp. Cô giáo đã dắt tay chúng em đưa tận chỗ ngồi. Thế mà giờ đây, chúng em sắp phải xa thầy cô và các em lớp 1,2,3,4. Thưa thầy cô, chúng em được thầy cô uốn nắn từng     nét chữ, luyện đọc từng tiếng, từng câu. Thế rồi mỗi năm học, chúng em được học những thầy cô khác nhau nhưng tất cả các thầy cô đều có chung sự ân cần, trách nhiệm và yêu thương chúng em. Thầy cô không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức  mà còn dạy chúng em cách làm người tốt. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tuỵ của thầy cô là hành trang cho cuộc hành trình trí tuệ, tương lai và khát vọng của chúng em. Chúng em không sao quên được những lời khen- chê, khuyên bảo, động viên của thầy cô. Quên sao được những giờ chơi đầy thú vị. Nhớ phòng học, bảng đen, nhớ chỗ ngồi thân quen ngày nào.

Kính thưa thầy cô. Chúng em xin có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh lớp dưới còn ở lại trường. Các em thân mến! Chúng ta vinh dự là những học sinh của trường tiểu học ATTCM đã có nhiều thành tích trong dạy và học cũng như các hoạt động khác. Các anh chị đã vươn lên dành những thành tích cao trong các cuộc thi:

Thi HS giỏi lớp 5, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vở sạch chữ đẹp và nhiều giải khác... Mong rằng các em sẽ nối tiếp anh chị phát huy hơn nữa, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, tham gia sôi nổi nhiều phong trào hoạt động của trường để làm vẻ vang cho trường tiểu học A TTCM của chúng ta, đưa trường chúng ta ngang hàng với các trường tiên tiến trong tỉnh.

Nhìn ánh mắt dịu dàng, trìu mến của thầy cô trong giờ phút này, chúng em thật xúc động. Mong thầy cô vui lòng bỏ qua những lỗi lầm mà chúng em đã phạm phải trong những năm qua ở mái trường này. Chúng em xin hứa tiếp tục phấn đấu học tập không làm phụ lòng thầy cô.

Cuối cùng, em xin gởi đến quý thầy cô đôi dòng thơ thể hiện tình cảm của mình:

Sao lại gặp nhau cứ phải chia tay
Con tàu đến rồi đi nhanh quá đổi
Sân ga cô đơn tựa mình không hiểu nổi
Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương
Năm năm ấy sống dưới mái trường
Trong tình thương thầy cô bè bạn
Chỉ năm năm cứ tưởng dài vô hạn
Đã sắp hết rồi nhanh quá thời gian ơi!

Chúng em kính chúc thầy cô mạnh khoẻ, giảng dạy tốt và đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi trở thành đội viên tốt.

Tạm biệt mái trường THATTCM thân yêu! Tạm biệt quý thầy cô giáo – những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con!...

Em xin chân thành cảm ơn.
 

-----------------------

Bài 2. Bài bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 của em Trần Hà Thu Thủy:

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến !

Hôm nay, em rất vinh dự thay mặt cho 66 bạn học sinh khối lớp 5 năm học 2013-2014. Em xin được nói lên những dòng cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm  mà em và tất cả các bạn học sinh khối lớp 5 chúng em không thể nào quên.

Lời đầu tiên chúng em xin gởi lời cám ơn chân thành nhất đến các bác, các cô, chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã quan tâm sâu sắc giúp đỡ tận tình, chu đáo, các thầy cô giáo đã tận tụy hết lòng yêu thương dạy dỗ, giáo dục để chúng em có được thành tích như ngày hôm nay.

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 5 - Ảnh minh họa

Đứng trước bục hôm nay em vô cùng ngỡ ngàng, tràn đầy hạnh phúc. Sao 5 năm học lại trôi nhanh đến thế, em không dám tin vào hiện tại bây giờ em đã là cô học trò đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và phải chia tay với những người thân yêu, xa thầy cô giáo phải xa mái trường TH Đinh Trang Hòa 2.

Là học sinh cuối cấp chắc hẳn trong mỗi bạn học sinh ai cũng thấy bồn chồn da diết khi sắp phải chia tay với thầy cô, bạn bè, với mái trường tiểu học thân thương mà 5 năm qua chúng em đã cùng nhau học tập vui chơi với biết bao là kỉ niệm. Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào chúng em bước vào trường đầy bỡ ngỡ, đứng rụt rè nép vào người cha mẹ ngoài cửa lớp, thậm chí khóc òa lên. Thầy cô giáo đã đến gần chúng em, với ánh mắt ấm áp, bàn tay dịu dàng, giọng nói trìu mến, thân thương đã làm cho chúng em tự tin bước vào trường. Thầy cô đã ân cần dỗ dành từng bạn một, dắt tay chúng em đến tận chỗ ngồi, uốn nắn từng con chữ, luyện đọc từng tiếng, từng câu cho chúng em. Mỗi năm mỗi khác, chúng em được học những thầy cô khác nhau, tiếp thu những vốn tri thức khác nhau thế nhưng ở mỗi thầy cô điều có chung một sự ân cần, bao dung, tình thương và trách nhiệm đối với học sinh. Với tất cả tấm lờng của mình, thầy cô đã cung cấp cho chúng em đầy đủ về kiến thức, trí tuệ, thầy cô không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức, dạy chúng em cách làm người mà còn nâng cánh cho những ước mơ của chúng em được bay cao bay xa hơn nữa, chúng em luôn tự tin để đến bất cứ nơi nào. Chúng em luôn luôn tự hào là học sinh Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa 2.

Không phải vì thế mà tất cả chúng em đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của người học sinh, thực tế chúng em chỉ là những đứa trẻ thơ, ăn chưa no, lo chưa tới, suy nghĩ chưa thấu đáo bất cứ việc gì, cũng không thiếu những lúc chúng em còn ngốc nghếch, dại khờ mà chúng em không làm cho thầy cô buồn phiền, cha mẹ thất vọng, xã hội lo lắng về mình. Bây giờ nhìn lại, có hối hận thì cũng đã muộn, chúng em còn có thể làm những học trò tốt trong những cấp học tới để khỏi phụ lòng các thầy cô giáo.

Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô là hành trang cho cuộc hành trình trí tuệ, tương lai và khát vọng của chúng em. Thầy cô ơi! Chúng em không sao quên được những lời khen ngợi, khuyên bảo, động viên của thầy cô. Chúng em sẽ nhớ lắm: nhớ bảng đen, phấn trắng, nhớ chỗ ngồi thân thương, nhớ phòng học ấm áp và nhớ cả sân trường rộn rã tiếng cười…Nhưng tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô.

Nhân ngày hôm nay chúng em xin có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh lớp dưới còn đang theo học tại trường. Các em thân mến! Chúng ta vinh dự là những học sinh của Trường TH Đinh Trang Hòa 2. Ngôi trường đã có bề dày thành tích trong dạy và học cũng như trong các hoạt động khác. Các anh chị đã vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học tập với các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh như: Viết chữ đẹp, giao lưu Tiếng Anh, giải toán qua mạng và tham gia thi hội khỏe phù đổng, và nhiều giải thưởng khác ở các cuộc thi… Mong rằng sau này các em sẽ tiếp nối các anh, chị ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để duy trì và đạt nhiều thành tích cao hơn xứng đáng là học sinh của ngôi trường TH Đinh Trang Hòa 2.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thầy cô đã dạy cho chúng em biết yêu thương, chia sẻ dạy chúng em biết chấp nhận thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công…..Vẫn còn đây nhiều lắm những yêu thương…Còn đây những bài học sâu lắng, công ơn lớn lao ấy chúng em không thể nào đền đáp được. Ngàn lần cám ơn cũng không thể đủ, bây giờ chúng em chỉ muốn thốt lên “ Mái trường thân yêu ơi, thầy cô kính yêu ơi, bạn bè yêu quý ơi” Chúng em không thể nào quên ngôi trường đầu tiên tràn đầy hơi ấm tình thương. Em sẽ giữ mãi giọng nói thiết tha, bàn tay ấm áp của thầy cô, tiếng cười tươi vui của bạn bè, sự quan tâm chu đáo của cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh để làm hành trang cho chúng em bước vào học những cấp học tiếp theo. Thầy cô luôn tận tình dạy bảo chúng em vậy mà có những lúc chúng em đã gây ra những lỗi lầm, thế nhưng thầy cô vẫn luôn rộng lòng tha thứ  cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại dột, trẻ thơ của tuổi học trò, tạo cơ hội cho chúng em sửa chữa những lỗi lầm. Công ơn của thầy cô làm sao có thể kể hết bằng lời, bằng trang giấy, bằng nét bút này.

Xin cho phép chúng em được gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo!

Để lớn khôn được như ngày hôm nay chúng em cũng không thể nào quên được công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của những người cha, người mẹ ngày đêm vất vả lo cho chúng con miếng cơm manh áo, không quản sớm hôm mưa nắng ngày ngày cho chúng con tới trường.

 Đại diện cho 66 bạn học sinh khối 5 em xin cám ơn thầy cô những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để vun đắp tri thức, dìu dắt, che chở cho chúng em, tạo hành trang vững chắc cho chúng em bước vào đời. Cám ơn thầy cô cho chúng em có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình, chúng em sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng công ơn trời biển của thầy cô. Chúng em xin hứa sau này dù học ở mái trường nào cũng sẽ cố gắng chau dồi đạo đức, chăm chỉ học tập đạt được nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo!

Để lớn khôn được như ngày hôm nay chúng em cũng không thể nào quên được công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của những người cha, người mẹ ngày đêm vất vả lo cho chúng con miếng cơm manh áo, không quản sớm hôm mưa nắng ngày ngày cho chúng con tới trường.
Cuối lời, em xin kính chúc quí vị đại biểu, quí thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong công tác. Chúc các bạn, các em có một kì nghỉ hè vui vẻ bên người thân, gia đình của mình.

Chúng em xin chân thành cảm ơn !