LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em.

Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em.

Đề tài: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em. Ngày mới bắt đầu luôn là một sự khởi đầu của niềm vui và bất ngờ mới. Mỗi người lại có một cách đón nhận ngày mới khác nhau. Vậy cùng xem cách đón nhận ngày mới của một bạn học sinh thông qua bài văn miêu tả của bạn ấy về ngày mới nha.

Bài tham khảo

Ò... Ó... 0... 0... Tiếng gà gáy sáng lảnh lót vang lên, em thức dậy trong tiếng gọi của một ngày mới bắt đầu.

Chao ôi! Quang cảnh xóm làng hiện ra trước mắt em mới đẹp làm sao! Vầng hồng ló dạng ở phương đông, sương sớm nhấp nhánh trên cành cây, kẽ lá. Làng mạc bồng bềnh trong làn sương mờ ảo. Từ những căn nhà trong xóm, ánh sáng hắt chiếu qua khung cửa sổ, những làn khói bếp bay lên, chúng hòa quyện với sương mai tựa như những dải lụa mềm mại trong không gian. Trời sáng dần, cây côi đang biến màu trong bước chuyển huyền ảo của đất trời. Ánh mặt trời bắt đầu tỏa sáng. Bụi hồng ánh sáng tràn lan khắp không gian bao phủ trên ngọn cây, mái ngói, ánh sáng chan hòa làm cho mọi vật lộ diện rõ hơn vẻ đẹp tươi tắn của mình. Ánh đèn ở các nhà loãng đi và tắt hẳn. Mặt trời dâng chầm chậm, lơ lửng giữa vũ trụ như một quả bóng bay mềm mại.

Trên con đường làng, các bác nông dân đã ra đồng làm việc, tiếng nói chuyện rì rầm, ho bàn bạc cho vụ mùa sáp đến. Trên thưa ruộng ven đê, bác nông dãn đang lom khom tháo nước, be bờ. Những dòng nước mát lành róc rách chảy vào ruộng lúa, nó tiếp thêm sức mạnh để cây lúa chống chọi được với nắng trời sẽ đổ xuông trong ngày.

Trời sáng rõ, từng đàn chim nghiêng mình chao lượn, chúng ríu rít gọi bầy rồi vút lên trên nền trời xanh thẫm. Cùng với đàn chim đáng yêu ấy, từng tốp học sinh cắp sách đến trường ai cũng râm ran trò chuyện thật vui. Xe máy, xe đạp qua lại trên đường. Các bà. các cô gánh rau đến chợ. Mọi người đều phấn khởi đón nhận một ngày mới trên quê hương.

Ngày mới bắt đầu trên quê em thật đẹp, thật vui. Em yêu quê hương mình tha thiết. Em thầm mong mỗi ngày mới là một việc làm nhiều ý nghĩa đối với mỗi con người.