LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Tả hình dáng và tính tình của ông em

Tả hình dáng và tính tình của ông em

Dưới đây là một bài văn miểu tả về người ông đã mất của một bạn học sinh gương mẫu. Kỷ niệm về người ông, người bà thương là những kỷ niệm rất khó quên với các bạn nhỏ tiểu học. Hãy cùng xem người ông của bạn học sinh này như thế nào qua bài văn miêu tả của bạn ấy nha.

Ông em đã qua đời lâu rồi nhưng em thì cứ nhớ mãi, nhớ về hình dáng và tấm lòng đôn hậu của ông từ những ngày trước.

Ông có vóc người gầy gầy, thâm thấp nhưng đi lại tương đối nhanh nhẹn. Ong thường mặc bộ ba ba màu xanh lam vì đó là màu ông thích nhất. Mái tóc đã bạc phơ và óng ánh như những sợi tơ trời, mái tóc đã tôn thêm vẻ mặt hiền từ, nhân đức của ông. Đôi mắt ông không còn tinh anh nhưng ông thích đọc báo, xem ti vi. Những lúc ấy, ông phải mang kính và chăm chú một cách tỉ mỉ. Hàm răng của công đã rụng đi mấy chiếc nên cái miệng móm mém. Ây thế nhưng đôi môi hay nở nụ cười hiền hậu. Đáng chú ý nhất là đôi bàn tay ông, một đôi bàn tay khéo léo. Bàn tay xương xương và chai sần vì một thời trai trẻ lao động quá nhiều.

Tuy tuổi cao nhưng đôi tay còn khỏe, làm việc không biết mỏi. Ông thường đan nong, nia, bó chổi treo trên gác bếp để con cháu có cái mà sử dụng. Vườn cau của ông lúc nào cũng sạch cỏ, xanh tươi. Vườn cây ăn quả thì khỏi phải nói, mùa nào quả ấy. Chúng em tha hồ hái trái ông không hề rầy la. Ông mong con cháu có cái ăn, cái mặc. Ông quan tâm đến việc học tập của em, ông đóng cho em một cái giá nhỏ để sách vở, ông còn đóng đinh vào tường cạnh đấy đế’ em treo cặp. Ông luôn sắp xếp góc học tập của em cho ngăn nắp, gọn gàng. Mỗi khi em để sai chỗ là ông sửa lại. Dần dần em đã có được tính ngăn nắp, trật tự. Ông rất vui khi thấy em có được tính cẩn thận như ông. Không chỉ quan tâm đôi với con cháu mà ông quan tâm đến tất cả mọi người nghèo khó. Ông coi trọng chữ "nhân - nghĩa" ở đời. Mọi người ai cũng quí mến ông.

Ông của em là như vậy đó. Công ơn của ông đôi với em to lớn biết nhường nào!