LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Sưu tầm bài văn thuyết minh về con Trâu Việt Nam rất hay

Sưu tầm bài văn thuyết minh về con Trâu Việt Nam rất hay

Con trâu ở làng quê Việt Nam là từ trâu rừng được thuần chủng về sống với người nông dân. Trâu có hình dáng vạm vỡ, to, khoẻ có thể giúp nông dân nhiều việc trong cả đời sống vật chất và tinh thần.

Từ xưa đến nay, trâu được coi như một tài sản quý giá trong mỗi gia đình. Ngày xưa, nhà nào có trâu tức là gia đình đó có của ăn của để, hơn nữa trâu rất quý giá đối với người dân bởi nó còn có thể có ích cho những công việc khác. Nhờ có trâu mà người nông dân xưa không phải tự mình cuốc'từng nhát cuôc trên đồng ruộng, không phải tốn nhiều công sức mà hiệu quả lao động vẫn rất cao. Đến bây giờ nông dân ở làng quê Việt Nam ta vẫn cùng trâu đi cày trên những cánh đồng, dù cho đất nước có hiện đại hơn là có máy cày nhanh hơn cả dùng trâu nhưng nông dân vẫn chỉ dùng trâu để cày vì nó đã quen thuộc và gắn bó với họ từ rất 'lâu dời. Trâu còn cung cấp thực phẩm thịt - đây còn là một món ngon và đặc biệt mà nhiều người ưa thích. Ta có thể chế biến thịt trâu bằng nhiều cách; mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho con người và các chất như nước, canxi, protêin... Sữa trâu cũng đem lại nhiều chất giúp cơ thể khoẻ mạnh

như: gluxit, phôtpho, canxi, lipít__ Những đôi sừng hình lưỡi liềm, to khoẻ của trâu có thể mài dũa thành đồ mĩ nghệ rất đẹp mắt, làm quà lưu niệm cho du

X khách nước ngoài và trong nước để nhớ về vùng quê Việt Nam. Da trâu rất dai được làm mặt trông rất đẹp, khi đánh tiếng kêu to và thanh nghe rất hay. Trâu thân thiết và đem lại lợi ích cho nông dân và còn có vai trò quan trọng trong đời sống vật chất. Không những thế, người nông dân và con trâu gắn bó thân thiết với nhau như bạn tốt của nhau. Sáng sớm, trâu và người nông'dân ra đồng chịu cái nắng mùa hè, giớ mưa thất thường để cày cấy đến tối mới về nhà. Bao vất vả, cực khổ hay buồn vui, trâu như người bạn tốt luôn chia sẻ cùng người nông dân. Đối với trẻ em chắc hẳn những kỉ niệm tuổi thơ của ai đã từng lớn lên ở làng quê đều nhớ những buổi chiểu thong thả cưỡi trên lưng trâu thổi sáo thật là thích thú: Nhất là vào những ngày hè nóng bức cho trâu xuống tắm ở hồ, lũ trẻ tha hồ nghịch, đến nỗi vừa cưỡi trên lưng trâu vừa té nước vào người nhau. Hay có lúc tất cả tập trung lại rồi chia bè ra để chơi đánh trận giả trên lưng trâu, đúng là những kỉ niệm thật khó có thể quên dược. Những con trâu ăn cỏ bình thường trông rất hiền lành nhưng đến khi vào những ngày lễ hội thì trâu lại thay đổi hoàn toàn cái vẻ bình thường dó. Những lúc ấy những chú trâu trông rất khoẻ mạnh, đôi sừng trông thật oai hùng lúc nào cũng sẵn sàng khí thê chờ tới lượt mình. Một sô' nơi coi trâu là một biểu tượng thiêng liêng thường được dâng cho thành hoàng làng nơi đó. Trong các con vật, trâu là người thân thiết gần gũi với người nông dân Việt Nam vì vậy đã được chọn là biểu tượng cao quý cho Việt Nam ở SEA Games 22.

Con trâu ở làng quê Việt Nam có vai trò quan trọng trong đời sống vật chất và ý nghĩa to lớn ở dời sống tinh thần của nông dân Việt Nam. Như người bạn tốt với nông dân và không thể thiếu được trong kỉ niệm sâú sắc của trẻ em ở làng quê Việt Nam mà chắc hẳn không ai có thể quên dược kí ức' tuổi thần tiên đó.