LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết

Miêu tả hình ảnh hoa đào hoa mai ngày tết

Đề bài: Hình ảnh hoa đào và hoa mai trong ngày tết. 'Khi những cây đào ở Nhật Tân bắt đầu nở hoa báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã về thì ở Huế, Nha Trang, Đà Lạt và Sài Gòn xứ sở của hoa mai cũng báo hiệu bằng những bông hoa vàng trang nhã đón xuân...'

Bài làm

Gia đình em đã theo bố vào nhận công tác ở thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1980. Đã bao nhiêu cái tết lấy hoa mai thay cho hoa đào trên bàn thờ cúng tổ tiên và trang hoàng nơi tiếp khách ngày tết.

Thế mà năm nay nhà em có cả hoa đào lẫn hoa mai. Hoa đào thì do cậu em ở Hà Nội gửi vào, còn hoa mai thì bố em mua ở chợ hoa Sài Gòn.

Theo bố em kể thì ởnước ta, đào nổi tiếng nhất là ởNhật Tân, một làng ở ngoại thành Hà Nội. Nơi đây là xứ sở của đào bích, đào phai. Cây đào chỉ cao hơn đầu người, nhưng cành đào thì đơm đầy sắc đỏ ối, không một chiếc lá xanh. Ớ miền Bắc, mùa xuân về là đào ở Sa Pa, Chi Lăng ngút ngàn những rừng hoa, núi hoa.

Nhận được cành đào từ Hà Nội gửi vào, bố em thích thú, đem cắm vào một lọ lục bình đối diện với bên kia là lọ mai vàng dặt trên bàn thờ. Nhìn cảnh hoa đỏ ối có những cành hoa kép xếp chồng lên nhau trên một đài hoa to bằng cúc áo lớn, trông thật đẹp.

Khi những cây đào ở Nhật Tân bắt đầu nở hoa báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã về thì ở Huế, Nha Trang, Đà Lạt và Sài Gòn xứ sở của hoa mai cũng báo hiệu bằng những bông hoa vàng trang nhã đón xuân. Cây mai vàng sống ở trên các vùng đất từ Bình Trị Thiên đến Cà Mau.