LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Hãy tả cảnh đường phố nơi em ở vào giờ tan tầm

Hãy tả cảnh đường phố nơi em ở vào giờ tan tầm

Giờ tan tầm là một giờ mà mọi người bắt đầu ra về, trường tan lớp, cơ quan tan giờ,... Cùng xem một bài văn của một bạn nhỏ miêu tả cảnh của một giờ tan tầm trên đường về như thế nào nha.

I.  DÀN Ý

1.  Mở bài:

* Giới thiệu chung:

- Con đường em định tả là con đường nào? ở đâu?

- Nét đặc trưng của nó là gì?

2.  Thân bài:

* Tả cảnh dường phố:

- Khung cảnh chung: đông vui, náo nhiệt.

- Các hoạt động diễn ra trên đường.

3.  Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

- Yêu mến, gắn bó với con đường.

II.  Bài làm

Chiều nào tan học, em cũng cùng các bạn bước đi trên con đường mới mang tên Huỳnh Tấn Phát, quận 7, hoà cùng dòng người tấp nập lúc tan tầm.

Cách đây vài năm, nó còn là một con đường nhỏ, lởm chởm đá. Giờ đây, theo tốc độ đỏ thị hoá, nhà cửa san sát mọc lên, chẳng còn chút dấu vết xưa. Khung cảnh mua bán hai bên đường thật nhộn nhịp. Cửa hàng giày dép, quần áo bên cạnh cửa hàng tivi, đổng hồ, quạt máy... Từ các quán giải khát vang lên những điệu nhạc trẻ trung, sỏi nổi.

Con đường được mở từ nội thành ra phía ngoại ô. Mặt đường rộng trải nhựa phẳng phiu. Giờ tan tầm, đường phố càng đông đúc. Xe đạp, xe máy, ô-tô nối đuôi nhau, tạo nên cảnh ồn ào, náo nhiệt. Từ các cổng trường, học sinh tan học toả ra, hoà vào dòng người xuôi ngược. Màu áo trắng sáng cả quãng đường dài.

Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, giờ này ai cũng muốn về nhà thật nhanh Đềđược sum họp với gia đình trong bữa cơm tối ấm cúng, vui vẻ. ở ngã tư, đèn xanh đèn đỏ tuần tự nhấp nháy. Các chú cảnh sát giao thông tập trung vào việc điều khiển, hướng dẫn người và xe cộ đi lại sao cho an toàn, nhanh chống.

Mặt trời đã lặn. Hai bên đường, dãy đèn cao áp bật sáng. Dòng người thưa dần, mặt đường trở nên rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

Em yêu biết mấy con đường ngày ngày nâng bước chân em cùng các bạn tung tăng đến trường. Em vui sướng được chứng kiến sự đổi thay nhanh chống của quê hương đất nước.