LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa

Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa

Đề bài: Hãy tả người chị (anh) thân yêu của em. 'Cuộc sống của chị em tôi đang đầm ấm như vậy thì cha mẹ tôi gả chồng cho chị ở làng...'

Bài làm

 

Mẹ tôi bảo cái tướng của chị tôi rồi sẽ vất vả vì trên đầu có mái tóc vừa ngắn lại vừa đỏ quạch. Chị lại còn có miệng rộng, mỗi khi cười đều nhe ra hai cái răng nanh to và cả cái lợi đỏ. Mẹ tôi nói đó là cười “lộ sỉ”.
 

Tuy vậy, chị tôi có những vẻ đẹp khác mà ai cũng nhận thấy. Đó là khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng và đôi mắt to đen lay láy. Đặc biệt chị còn có cái mũi dọc dừa làm cho gương mặt vừa xinh xắn vừa phúc hậu. Chị rất hay cười và kể chuyện vui cho tôi nghe.

Do hoàn cảnh gia đình neo đơn, thiếu thốn, vì cha là thương binh nên không làm gì được, chị phải nghỉ học từ lớp chín để cùng mẹ tôi lao động nuôi sống gia đình và năm miệng ăn.

Tôi là con út lại là con trai nên được mọi người chiều chuộng, chăm sóc. Riêng tôi được chị quan tâm đặc biệt từ việc ăn ởđến học hành, từ cái quần, cái áo đến cái chiếu nằm luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Dạo xưa, khi còn ởcác lớp dưới, sáng nào chị cũng đèo xe đạp chở tôi đến trường và khi tan học thì đón ở cổng trường chở về.

Lúc ấy đoạn đường đến trường chưa sửa sang thường bị lầy lội, chị phải vác xe đạp sang trước để nơi khô ráo rồi quay lại cõng tôi.

Có một lần tôi lò dò lội sang bị ngã, chị vất ngay cái xe xuống, quay lại bế tôi lên xuýt xoa mãi.

Bữa cơm nào chị cũng ngồi cạnh tôi, xới cơm, gắp thức ăn cho tôi vì vậy cả nhà bảo “tôi là của quý của chị”.

Cuộc sống của chị em tôi đang đầm ấm như vậy thì cha mẹ tôi gả chồng cho chị ở làng bên. Trước khi về nhà chồng chị dặn tôi từng li từng tí từ việc ăn ở đến việc học hành, cách ứng xử với cha mẹ và chị Hai. Lúc ấy tôi thấy đôi mắt chị sáng long lanh; bỗng cổ giọt nước rất trong nhỏ xuống vai tôi. Tôi ngước lên nhìn chị và nhận ra rằng chị tôi đẹp quá, từ đôi mắt đến hàm răng đều như được đúc nặn rất công phu. Phải sống xa chị là một điều tôi không muốn. Nhưng tôi mừng cho hạnh phúc của chị.