LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn tả cảnh giờ ra chơi hay nhất

Bài văn tả cảnh giờ ra chơi hay nhất

Giờ ra chơi là luôn là chủ đề thú vị cho những bài tập làm văn tả cảnh. Mỗi giờ ra chơi thì khung cảnh lại khác nhau và mang lại cho người tả những cảm xúc và nguồn cảm hứng khác nhau. Cùng cảm nhận một bài văn tả cảnh giờ ra chơi rất hay và ý nghĩa do một bạn học sinh lớp 6 viết nha.

I. DÀN Ý

1.  Mở bài:

* Giới thiệu chung:

- Tiếng trống báo giờ ra chơi.

- Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

2.  Thản bài:

* Tả cảnh sân trường:

+Cảnh tập thể dục:

- Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.

- Động tác đều và đẹp.

- Tiếng hô Khoẻ vang động cả sân trường.

+Cảnh vui chơi:

-Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

3.  Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

- Giờ ra chơi vui vẻ khiến cho đầu óc thư giãn, thoải mái, chúng em tiếp thu bài tốt hơn.

II.  Bài làm

Tùng, tùng, tùng..., một hồi trống ngắn vang lên báo hiệu đã đến giờ ra chơi sau tiết hai. Từ các cửa lớp, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ. Sân trường đang vắng vẻ, lặng lẽ, phút chốc đã rộn rã tiếng nói tiếng cười của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy.

Một hồi trống dài thôi thúc, báo hiệu tiết mục thể dục giữa giờ bắt đầu. Chúng em nhanh nhẹn xếp thành hàng đúng theo vị trí quen thuộc, mỗi người cách nhau một sải tay. Theo tiếng trống, từng động tác được thực hiện nhịp nhàng đều đặn. Những cánh tay mềm mại quay trái, quay phải. Bao gương mặt hồn nhiên tươi rói dưới ánh nắng mai.

“Khoẻ, khoẻ! ”. Tiếng hô đồng thanh vang động cả sân trường làm cho mấy chú chim sâu, chim sẻ sợ hãi bay vút lên cao.

Tiếp sau đó là giờ chơi của chúng em. Mỗi nhóm tìm đến một góc sân Đềchơi những trò quen thuộc như: nhảy dây, đuổi bắt, kéo co... Dưới gốc cây bàng già, bốn bạn nữ Thu, Ngọc, Lan, Hương đang chụm đầu vào nhau, không biết kể chuyện gì mà cùng cười rúc rích. Cách đó không xa, tốp nam lớp 6C đá cầu. Trái cầu làm bằng những vòng cao su tròn nhiều màu, ở giữa cắm mấy chiếc lông ngỗng trắng, vun vút bay đi bay lại. Tiếng bàn tán nổi lên, xen lẫn tiếng cười nói thật là vui nhộn, ổn ào nhất là đám kéo co. Mỗi bên có tới hàng chục người, người này ôm ngang lưng người khác. Đứng đầu hai bên là Nam và Đức, hai bạn đều to khoẻ ngang nhau. Sau tiếng hô dõng dạc của trọng tài Hoàng, hai bên cong lưng, xoãi chân, bậm môi, ra sức kéo. Một hồi lâu vẫn chưa phân thắng bại. Bất chợt, Nam buông tay làm cho các bạn té ngửa, nằm chồng lên nhau ngổn ngang dưới đất. Những tràng vỗ tay, reo hò vang động.

Giờ chơi trôi qua nhanh chống. Tiếng trống báo giờ vào học đã điểm. Chúng em nhanh chống trở về lớp, gương mặt ai nấy đều toát lên vẻ vui tươi, rạng rỡ thật đáng yêu. Thời gian ra chơi tuy ngắn nhưng đã đem lại cho chúng em sự thoải mái về mặt thể chất và tinh thần Đềchúng em tiếp tục học tập được tốt hơn.