LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả vườn hoa dịp tết

Bài văn miêu tả vườn hoa dịp tết

Đề bài: Em đã có dịp nhìn một vườn hoa đẹp. Em hay tả lại vườn hoa đó. 'Trong vườn hoa có đủ các loài hoa đang khoe sắc chuẩn bị đón xuân. Nhìn những bông hoa, em biết bác Hải đã đầu tư công sức vào đó rất nhiều...'

Bài làm

Hôm trước tết, em có dịp qua nhà bác Hải hàng xóm chơi. Được tham quan vườn hoa nhà bác thì thật là thích.

Trong vườn hoa có đủ các loài hoa đang khoe sắc chuẩn bị đón xuân. Nhìn những bông hoa, em biết bác Hải đã đầu tư công sức vào đó rất nhiều.

Hoa cẩm chướng hường hường, hoa mười giờ hồng hồng, hoa sao nhái vàng rực, hoa cẩm tú tim tím... Có hoa mọc trong chậu, có hoa chỉ mọc thả tự do trên đất, tràn xuống cả lối đi tạo cho vườn hoa một tấm thảm hoa lập thể.

Những bông hoa bác trồng đều có ý nghĩa. Như bông trang đỏ, hoa mai vàng, hoa lan tím là những loại hoa mọi người đều yêu thích. Đó cũng là tên của những người trong gia đình bác. Bác bảo: Đến tết mai vàng mới nở nên người nào tên này sẽ kiêu sa nhất trong dịp tết.

Hoa mười giờ là loài hoa của những ngày đi học. Cứ khoảng gần trưa là hoa nở hồng rực cả một góc vườn.

Hoa cẩm tú be bé dễ thương mà dịu dàng đằm thắm. Cái chùm cây tím rịt những hoa làm cho em cảm thấy ngây ngất, có thể đứng hàng giờ liền để nhìn ngắm chúng chăm chú, say mê.

Tết đến, em xin bác Hải vào vườn hoa nhà bác chụp hình. Em nói với bác: “Thế này thì tụi cháu khỏi đi chợ hoa, vườn nhà bác đủ hoa hết rồi”. Bác lúc nào cũng cười và nhẹ nhàng xoa đầu tôi.