LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả về ngôi trường của em rất hay

Bài văn miêu tả về ngôi trường của em rất hay

Đề bài: Tả lại cảnh đẹp của ngôi trường em đang học. 'Ấn tượng đầu tiên khi bước vào cổng là cảnh sân trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều chậu cảnh đủ loại, muôn màu muôn vẻ như cây sứ, cây chuối hạt, cây dừa cảnh... được đặt dọc theo lối đi...'

Bài làm

Nhìn từ xa, ngôi trường của em không đẹp! Vì trường nằm trong góc kẹt giao lộ của hai con đường lại bị che khuất bởi những căn hộ chung quanh nên chỉ thấy một khoảng nhả con núp dưới tàn cây phượng. Nhưng đến gần thì mới thấy được vẻ uy nghi của ngôi trường. Nổi bật nhất phía bên ngoài là bảng tên trường hãnh diện khoe những nét chữ trăng trắng trên nền màu xanh dương “Trường Tiểu học... ”. Tuy bề ngoài có vẻ nho nhỏ nhưng vào trong mới thấy được vẻ khang trang, bề thế của một ngôi trường ngày ngày đầy bóng mát xanh tươi. Nếu bạn vào cổng quẹo sang phải, bạn sẽ có ngay nhận xét là bề ngang hơi hẹp một chút nhưng chiều dài phải đến hơn bảy mươi mét với hai bức tường gạch màu vàng nhạt chạy song song.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào cổng là cảnh sân trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều chậu cảnh đủ loại, muôn màu muôn vẻ như cây sứ, cây chuối hạt, cây dừa cảnh... được đặt dọc theo lối đi. Tô điểm thêm cho cảnh vật là hàng loạt băng ghế đá trắng, đỏ, vàng được kê dọc theo bờ tường. Nhưng đẹp nhất vẫn là bảy cây phượng sum suê, xanh mươn mướt trồng thành một hàng liên tiếp từ đầu đến cuối sân. Mỗi khi hè đến, làm sao em có thể quên được những cánh hoa phượng đỏ thắm nỏ rộ khắp sân trường tạo nên một phong cảnh đẹp như mơ. Dưới mỗi cây phượng lại có một bồn hoa vuông vức bằng đá mài vừa sạch sẽ vừa dùng làm chỗ ngồi cho học sinh nghỉ ngơi. Ớ đầu sân còn phải kể đến cột cờ cao vun vút với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên cao. Đây là nơi trang trọng trong trường học. Đây là nơi biểu tượng cho lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là nơi buổi lễ chào cờ được tổ chức đều đặn vào buổi sáng thứ hai đầu tuần.

Trường của em còn nhiều nét đẹp khác nữa nhưng em không thể kể hết được. Ngày ngày được học tập dưới mái trường này, em cảm thấy mình như lớn thêm và càng gắn bó với nó. Mai đây dù có xa ngôi trường này, em vẫn luôn nhớ về nó như nhớ về một thời tuổi thơ của mình.