LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả con gà trống mà em yêu thích nhất

Bài văn miêu tả con gà trống mà em yêu thích nhất

Một ngày mới bắt đầu, ánh mặt trời rạng rỡ ở phương Đông, khói lam chập chờn trong làn sương mờ ảo. Chợt vang lên tiếng gà gáy sáng Ò...Ó...O, Ò...Ó...O...O. Đó là tiếng gáy của chú gà trông nhà bác Tư đấy.

Bài tham khảo

Một ngày mới bắt đầu, ánh mặt trời rạng rỡ ởphương Đông, khói lam chập chờn trong làn sương mờ ảo. Chợt vang lên tiếng gà gáy sáng Ò...Ó...O, Ò...Ó...O...O. Đó là tiếng gáy của chú gà trông nhà bác Tư đấy.

Chú gà trống mới oai vệ làm sao! Thân hình chú chắc nịch, nặng chừng ba kilôgam. Bộ lông đỏ tía xếp đều trên lưng và bụng. Đầu tròn, cổ thon dài được phủ bởi lớp lông nhiều màu. Trên đầu là chiếc mào đỏ chót luôn lắc lư như kiêu hãnh trước vẽ đẹp rực rỡ của mình. Cặp mắt tròn và long lanh như hai hạt cườm. Mỗi khi nhìn

 

Những bài văn mẫu 5. 43

thấy con mồi là cặp mắt ấy lại sáng hẳn lên, đưa qua đưa lại trông thật là thích. Mỏ chú nhọn và cứng hơi cong xuống nên bắt mồi rất giỏi. Thấy được mồi, chiếc mỏ ấy tóm ngay thật gọn. Có khi, chú tục... tục.. mời bọn gà mái đến xơi, các chị gà mái thì thầm rủ nhau kéo đến để cùng chú đánh chén, nhưng chú vội nuốt chửng con mồi rồi vờ bới đất. Để giúp chú kiếm mồi nhanh là đôi chân luôn hiếu động. Đôi chân ấy cứng cáp, bên ngoài có những vảy sừng bao bọc. Phía dưới mỗi chân có một cái cựa nhọn chĩa ra trông rất oai vệ. Đôi chân còn là vũ khí lợi hại để chú chiến đấu với đôi thủ. vẻ oai phong của chú còn thể hiện ở chiếc đuôi dài và cong cong, lông đuôi có nhiều màu sắc lóng lánh. Chiếc đuôi xinh xắn này đã tôn thêm vẻ đẹp mã của chú.

Chú gà trống thật siêng năng, chú như chiếc đồng hồ báo thức cho xóm em. Chú gáy thật đúng giờ. Mỗi khi gáy, lông cổ của chú xù ra, hai chiếc cánh dang rộng, vỗ phành phạch, rồi chú rướn cao cổ, gáy thật vang. Nghe tiếng gáy của chú, mọi người đoán biết giờ giấc. Khi chú gáy vang một hồi dài, báo hiệu trời sắp sáng, mọi người trở dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Nhờ có chú, em dậy học bài thật đúng lúc.

Chú gà trông thật có ích cho gia đình bác Tư và giúp ích cho cả làng. Em xem chú như người bạn nhỏ của mình. Em mong sao bệnh dịch cúm gia cầm hãy lùi xa để tiếng gà gáy sáng mãi vang vọng ở quê em.