LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả chú gà trống nha em mới nhất

Bài văn miêu tả chú gà trống nha em mới nhất

Đề bài: Tả lại chú gà trống trong vườn nhà em. 'Cái đuôi cao vồng lên, phía đuôi thon lại, tươi thắm ba màu đen, đỏ, vàng, trông thật oai phong đẹp mắt. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm...'

Bài làm

Chú gà trống nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Chú khoác một bộ lễ phục màu tía rực rỡ như một võ tướng. Cái mào đỏ chói uốn cong vành trăng, có nhiều ria nhọn như bông hoa mào gà. Đôi mắt sáng trong như hai viên ngọc, động đậy đưa đi đưa lại, ánh lên một vẻ sắc sảo, tài hoa.

Cái đuôi cao vồng lên, phía đuôi thon lại, tươi thắm ba màu đen, đỏ, vàng, trông thật oai phong đẹp mắt. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm, ba cạnh chụm lại, nhọn hoắt, có lẽ cứng hơn thép. Những ngón chân đầu có móng nhọn như những chiếc vuốt; cặp chân bao bọc một lớp vảy sừng vàng xỉn như đi ghệt. Chân nào cũng có một chiếc cựa màu vàng thẫm, vừa to vừa nhọn.

Mọi chú gà trong quanh vườn, quanh vùng từng bị chú dá cho tơi tả bằng cặp cựa này. Sáng nào cũng vậy, chú cất tiếng gáy “o... o... ”như đánh thức muôn loài. Giữa đàn gà, chú đi đứng oai vệ lắm, mạnh dạn lắm. Mỗi lần kiếm được miếng mồi ngon, chú cất tiếng “cục cục”gọi mấy ả gà mái ríu rít chạy đến. Rất phong tình, chú xòa đôi cánh đẹp như ôm lấy giai nhân.