LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả cây phương vĩ ở trường em rất hay

Bài văn miêu tả cây phương vĩ ở trường em rất hay

Đề bài: Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào buổi trưa hè. 'Mấy ngày nay dưới gốc cây phượng, học sinh chúng em thường túm năm, túm ba không phải để nhảy dây, đá cầu, chơi hú tìm...'

Bài làm

Trưa mùa hè nắng như đổ lửa. Cái nắng lấp lóa chảy tràn khắp nơi. Nắng óng ả phủ lên mọi vật, lên cả cây phượng nở hoa đỏ rực cả góc sân trường.

Ngay buổi trưa nắng chói chang ấy, đàn ve vẫn ngân lên ra rả một bản nhạc inh tai... '

Hoa phượng và tiếng ve đã gây ấn tượng trong lòng lũ học sinh chúng em. Phượng nở hoa là báo hiệu mùa hè sắp đến. Còn tiếng ve kêu như thúc giục các em chuẩn bị bước vào mùa thi. Thi hết năm học, thì chuyển lớp, chuyển cấp, thi tốt nghiệp...

Đi trước những ngày nghỉ hè vừa vui, vừa buồn, là những ngày ôn tập, lo nghĩ vào thời kì kết thúc năm học.

Mấy ngày nay dưới gốc cây phượng, học sinh chúng em thường túm năm, túm ba không phải để nhảy dây, đá cầu, chơi hú tìm... mà trao đổi, tranh luận với nhau về các đề thi sẽ gặp. Cây phượng như thông cảm rắc những cánh hoa nhỏ xuống đầu chúng em. Những con ve thì kéo mạnh lên những tiếng vĩ cầm réo rắt để mua vui.

Trưa hè hôm nay, nằm ở trên cái chõng tre dưới bóng cây nhãn ở nhà, em nhớ đến mái trường, đến cây phượng ở sân trường. Tiếng ve ở xa râm ran vọng lại như nhắn nhủ, nhắc nhở chúng em dang bước vào mùa gặt hái cả một năm đèn sách miệt mài.