LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả cảnh vùng quê xứ Huế cực chất

Bài văn miêu tả cảnh vùng quê xứ Huế cực chất

Đề bài: Tả cảnh quê em với cảm xúc riêng của bản thân. 'Một nhà văn đã hết lời ca ngợi: “ở giữa sông trông lên Vĩ Dạ chỉ là một rừng tre rậm, lả lơi buông lá xuống dòng nước trong veo...'

Bài làm

Quê em ở Huế. Xóm Vĩ Dạ là một danh thắng ở đất Cố đô. Có thể nói xóm Vĩ Dạ giống như hòn ngọc bích gắn vào chiếc nhẫn minh châu là dòng Hương Giang. Mãi khi khôn lớn, em mới hiểu được hết hình ảnh tuyệt đẹp ấy của Vĩ Dạ quê em.

Một nhà văn đã hết lời ca ngợi: “ở giữa sông trông lên Vĩ Dạ chỉ là một rừng tre rậm, lả lơi buông lá xuống dòng nước trong veo, dọc theo bờ lơ thơ những khóm lau điểm một vài bông hoa trắng xóa giữa bức màn xanh đậm xanh nhạt nối nhau, trời xanh, nước xanh, tre xanh trong một khung cảnh vẽ toàn những đường cong dịu dàng, mềm mại: dòng sông cong, thân tre cong mềm mại, hoa lau uốn cong, ngọn cờ tơ mịn màng dưới bầu trời trong vắt pha lê”.

Đang sống ở Sài Gòn được về thăm quê em thấy mình khỏe ra, tâm hồn thoải mái vô cùng vì được hòa vào màu xanh phong phú của thiên nhiên, hòa vào dòng sông sạch đẹp của xóm nhỏ êm đềm, tĩnh lặng, hòa vào Vĩ Dạ - một xóm rất nên thơ của Huế.