LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa

Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa

Em đã từng chứng kiến một cơn bão quét qua quê em. Hãy tả lại cơn bão đó.

Bài làm

Hai ngày rồi em không ra khỏi nhà được do trời mưa bão. Tin tức trên truyền hình thông báo về tình hình thời tiết rất xấu, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc Bộ.

Cả bầu tròi mang một màu xám sáng, không có lấy một gợn mây. Có lẽ mây đã tan nhuyễn ra và phủ trùm cả vùng trời. Mưa giăng kín khắp một vùng. Có nhiều thứ mưa trong cùng một ngày. Mưa đổ ào ào làm ta có cảm giác trời có bao nhiêu nước đều tụ lại và đổ xuống đất liền. Thế mà chỉ một lúc sau, mưa giảm dần rồi rỉ rả cả ngày. Cũng có khi mưa chỉ lất phất, đủ ướt dầu những người chạy vội một quãng. Hình như mưa và gió là hai anh em cùng một mẹ “thời tiết” sinh ra. Mưa to là có gió lớn. Gió rít từng cơn, vù vù qua nóc nhà, vỗ ầm ầm vào phên liếp, chuồng trại; gió đánh xao xác cả cây cối, cành nhánh gãy rụng, từng cơn mưa rào khiến nước trên tán cây đổ ào xuống.

Con đường làng đã nhuộm một màu đỏ ối và sáng rực lên. Cảnh vật có vẻ tiêu điều, chỉ văng vẳng tiếng ồng ộc của nước mưa chảy vội để tranh giành lối thoát. Đôi trâu trong chuồng trệu trạo nhai những cọng rơm khô với ánh mắt hờ hững, chẳng buồn đuổi những con ruồi đậu trên mũi. Đàn vịt lũn chũn, lóng ngóng với bộ lông ướt mèm.

Mọi vật như ngừng hoạt động, sương giăng kín cả một khoảng không rộng lớn, bóng tối chiều tàn hối hả ập xuống, mặc cho thiên nhiên tung hoành. Trời tiếp tục mưa, gió lại nổi lên. Những vạt nước xé không gian, khua ràn rạt trên mái nhà. Hơi thơ lạnh lẽo của gió phả khắp mọi nơi.