LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả cảnh biển hay nhất

Bài văn miêu tả cảnh biển hay nhất

Đề bài: Em đã một lần biển. Hãy tả cảnh biển vào thời gian mà em thích.'Thế là cuối cùng tôi cũng được theo gia đình đi chơi biển trong một chiều thứ bảy. Tối đó, mẹ bắt anh em tôi phải ngủ sớm để sáng mai có thể dậy ngắm cảnh biển trước bình minh.'

Bài làm

Thế là cuối cùng tôi cũng được theo gia đình đi chơi biển trong một chiều thứ bảy. Tối đó, mẹ bắt anh em tôi phải ngủ sớm để sáng mai có thể dậy ngắm cảnh biển trước bình minh.

Tôi không được vừa lòng khi bị mẹ đánh thức dậy giữa lúc đang muốn tiếp tục giấc ngủ, hơi co ro trong tấm chăn mỏng vì khí lạnh buổi sớm của miền biển. Khi chúng tôi tới bãi biển, mặt nước phảng lặng tối thẫm nhưng đằng chân trời đã rạng một màu trắng sữa. Mặt biển ở phía ấy như được tráng bạc. Một ngọn gió lạnh khẽ đi qua, làm rung rung những ngọn phi lao với những khóm lá hình kim ven bờ. Sóng vỗ ào ào không ngớt vào bờ cát, trời đất vẫn có vẻ tĩnh lặng, nghiêm trang.

Một vệt hồng rạng lên ở chân trời, lớn dần cho đến khi rải thành một con đường hồng thắm, rạng rỡ từ dó đến chỗ chúng tôi. Sóng biển lấp lánh những chiếc vẩy màu hồng, càng xa càng nhạt dần. Rồi như trong phép lạ, mặt trời tròn, to và đỏ nhoi lên khỏi biển, oai vệ ngắm nhìn bốn phía. Mọi thứ trên biển, trên đất: những ngôi nhà, những rặng cây, những mặt người, đều tắm màu hồng càng loãng dần rồi nhường chỗ cho một màu chói sáng, lấp lánh. Khi ấy mặt biển đầy những mảnh sáng, nhìn vào đã muốn nhức mắt.

270 DỂ &BÀ! VĂN MẪU 5

Biển đã thức dậy, càng lúc càng xanh thăm thẳm. Ở phía xa, biến như một tấm thảm xanh mịn, phập phồng lên xuống. Như điệp với chân trời, những con thuyền chỉ rõ hình những cánh buồm trắng chậm chạp di chuyển.

Gần bờ, biển càng nhấp nhô sóng lượn. Kìa, một lớp sóng bỗng rướn cao lên, hăm hở tiến nhanh vào bờ, nó vỗ một cái thật mạnh vào bãi cát rồi từ từ rút xuống. Nhưng một lớp sóng khác từ ngoài đã tiến vào, chồm lên lớp sóng trước, chúng gặp nhau, cùng nhảy lên thật cao, làm tung tóe lên trời những vòi nước nhỏ, đầy bọt trắng xóa, cùng với những tiếng gầm gào cuồng nhiệt.

Trong khi sóng biển tiếp tục không biết mệt cái trò chơi chạy nhảy của chúng, những người tắm biển sớm cũng đã tụ tập mỗi lúc một đông. Người ta lội ào ào xuống biển, cũng reo lên ầm ĩ khi gặp một con sóng nhảy qua đầu. Vui nhất là những đứa trẻ như chúng tôi, vừa sợ hãi, vừa thú vị đón chờ những đợt sóng lớn để nhảy lên. Thỉnh thoảng có đứa bị sặc nước, vừa vuốt nước chảy ròng ròng trên mặt, vừa ho lên sặc sụa.

Trên bãi cát, những dù vải được cắm lên, mỗi lúc một nhiều, đủ thứ màu sắc, giống như những chiếc nấm kì lạ. Người tắm biển cũng đông dần với đủ màu quần áo.

Trời càng lúc càng nắng, biển càng mất vẻ êm đềm. Mặt biển tràn đầy ánh sáng, rộn rã âm thanh.

Chuyên đi chơi biển thật thỏa thích, tôi chơi một cách say mê không biết mệt. Chuyến đi chơi đã giúp tôi hiểu thêm về biển, nhất là cảnh đẹp kì lạ trong buổi bình minh.