LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay tả về ngôi trường thân yêu

Bài văn hay tả về ngôi trường thân yêu

Đề bài: Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua. Giữa sân trường là cột cờ thẳng tắp cao vút, lá cờ đỏ sao vàng đang phấp phới tung bay trong gió, nổi bật trên nền trời xanh biếc.

Bài tham khảo

Sáng sớm, sương phủ dày đặc mặt nước biển. Sương la đà quanh núi và tràn vào bờ. Trường mình nằm bên bờ biển như bồng bềnh giữa mặt biển hơi sương. Chỉ một lát sau, mặt trời chầm chậm dâng lên như một quả bóng bay mềm mại. Ngôi trường bừng lên trong nắng mới.

Một hàng chữ trắng nổi bật trên tấm biển sắt to, màu xanh đậm ngay cổng trường: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Bao quanh trường là hàng rào quét vôi trắng sáng lóa cả mắt. Nổi bật là tòa nhà bốn tầng màu vàng, to cao, đồ sộ, cửa kính sáng lấp lánh bởi những tia nắng ban mai. Tòa nhà hướng ra biển nên luôn được đón nhận những luồng gió trong lành mát rượi. Ngôi trường gồm hai mươi phòng học dành cho năm khối. Mỗi phòng học được trang trí đẹp và tiện nghi. Bảng chống lóa, bàn ghế, quạt, cây treo nón mũ, được sắp xếp gọn gàng. Đặc biệt bàn ghế đạt tiêu chuẩn chất lượng cao vừa để ngồi học thoải mái đúng tư thế, vừa tiện dụng trải ra làm giường ngủ cho chúng mình vào buổi trưa. Thẳng cổng vào là dãy nhà hội họp của các thầy cô và thư viện. Dãy nhà lợp mái ngói đỏ tươi, khép mình dưới tán lá phượng xanh um râm mát. Sân trường rộng rãi được đổ bê tông phẳng lì để chúng mình vui chơi thỏa thích.

Khi mặt trời tỏa sáng rực rỡ, một ngày học mới bắt đầu. Sân trường nhộn nhịp với tiếng cười nói râm ran. Nhóm túm năm tụm ba đuổi nhau, đá cầu, nhảy dây, nhóm chụm đầu bên gốc bàng, gốc phượng đọc sách, truyện, ... Sân trường rộng thế mà dường như nhỏ lại bởi sự náo động của bầy ong vỡ tổ chúng mình. Những cây bàng, bằng lăng, phượng vĩ được trồng rải rác trong sân trường, vườn trường. Không biết chúng được trồng từ bao giờ mà tán lá sum suê, xanh tươi mơn mởn, rợp cả một vùng. Chúng như muôn dang rộng cánh tay che nắng cho các bạn nhỏ thân quen.

Giữa sân trường là cột cờ thẳng tắp cao vút, lá cờ đỏ sao vàng đang phấp phới tung bay trong gió, nổi bật trên nền trời xanh biếc.

Tùng! Tùng! Tùng!... Tiếng của bác trống già ởphòng trực vang lên. Không khí náo nhiệt trên sân trường như ngưng lại, mọi trò chơi tạm dừng. Buổi học bắt đầu. Chỉ còn tiếng gió vi vu đùa vui cùng lá cây rồi ùa vào lớp xem chúng mình học bài. Tiếng chim vẫn ríu rít trong vườn trường không biết tôn trọng giờ học. Chị nắng vàng vẫn đong đưa len lỏi, lách qua từng kẽ lá, tán cây, vui đùa cùng khóm cúc, khóm hồng trong vườn.

Thầy cô cùng học trò say sưa học bài. Lớp học im phăng phắc. Mình rất tự hào về ngôi trường của mình. Nhờ tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề của thầy cô và tinh thần hăng say học tập của tụi học trò chúng mình, năm nào trường cũng đạt nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi.

Năm nay là năm học cuối cùng của mình tại trường. Rồi mai, mình sẽ phải xa mái trường, xa thầy cô. Tạm biệt nhé tổ ấm thứ hai! Mình sẽ mãi mãi không bao giờ quên những kỉ niệm êm đềm của những năm tháng tuổi thơ.