LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn hay tả về hình ảnh lực sĩ cử tạ

Bài văn hay tả về hình ảnh lực sĩ cử tạ

Đề: Em đã nhìn thây ở ngoài đời (hay xem trên tivi, sách báo) một lực sĩ đang cử tạ. Em hãy tả lại hình ảnh lực sĩ ấy.

I.  DÀN Ý

1.  Mở bài:

* Giới thiệu chung:

- Em nhìn thấy lực sĩ ấy ỏ' đâu? Trong hoàn cảnh nào?

(Ví dụ: trong Hội khoẻ của thanh niên thành phố, tổ chức ở Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. )

2.  Thân bài:

* Tả lực sĩ cử tạ:

+Hình dáng:

- Tuổi tác: Khoảng hai lăm tuổi.

- Mái tóc cắt ngắn, vẻ mặt cương nghị. Nước da nâu bóng.

- Cao lớn, khoẻ mạnh. Các bắp thịt nổi lên cuồn cuộn.

+Hành động:

- Nhanh nhẹn, dứt khoát...

- Nâng được tạ nặng tám mươi ki-lô-gam.

3.  Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

- Thích thú và khâm phục.

- Rút ra bài học: Muốn thành công phải có ý chí và quyết tâm cao.

II.  Bài làm

Trong dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26 tháng 3 vừa qua, em được ba cho đi xem Hội khoẻ của thanh niên thành phố, tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Vovinam, vật tự do, cử tạ, Karatê, bóng bàn, bóng chuyền... nhưng em thích nhất vẫn là môn cử tạ. Vận động viên Huỳnh Quốc Long đã xứng đáng đoạt Huy chương vàng trong cuộc thi này.

Sau lời giới thiệu của ban tổ chức, lực sĩ Long bước ra sàn đấu giữa tiếng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Anh rất trẻ, chỉ độ khoảng hai lăm, hai sáu tuổi. Mái tóc đen hớt cao làm tăng thêm vẻ cương nghị của gương mặt chữ điền. Đôi mắt sáng, nụ cười thân thiện rất dễ gần.

Lực sĩ Long có một thân hình rất đẹp. Anh cao khoảng một mét bảy mươi, nặng gần bảy mươi kí lô. Vai rộng, ngực nở, chân tay nổi bắp thịt cuồn cuộn trông mới khoẻ mạnh làm sao! Nước da nâu bóng khiến cho anh trông giống như một pho tượng đổng đen sừng sững.

Lực sĩ khẽ nghiêng mình cúi chào khán giả rồi bắt đầu bài thi đấu của mình. Anh choãi chân, lấy thế đứng vững vàng rồi cúi xuống nâng tạ. Vài giây trôi qua, cả ngàn ánh mắt hồi hộp theo dõi từng động tác của anh. Bất ngờ, anh nâng bổng hai quả tạ sắt nặng tám mươi kí lô giơ cao quá đầu một cách nhẹ nhàng giữa tiếng reo hò khen ngợi và tiếng hoan hô nhưsấm động. Một số khán giả ùa lên chúc mừng và tặng anh những bó hoa tươi thắm. Gương mặt lực sĩ rạng rỡ một niềm hạnh phúc.

Có được thành công hôm nay, chắc là anh đã phải trải qua một quá trình khổ luyện lâu dài. Ngắm nhìn lực sĩ, em ao ước ngày mai lớn lên, em cũng sẽ có được một thân hình và một sức mạnh như thế. Điều đó chẳng dễ dàng gì nhưng ông cha ta đã dạy: Có chí thì nên.