LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay tả ngôi nhà của em của học sinh lớp 5

Bài văn hay tả ngôi nhà của em của học sinh lớp 5

Đề bài: Hãy tả lại ngôi nha của em đang sinh sống.'Ngôi nhà của mình nằm bên bờ biển Hạ Long xinh đẹp, trên khu đất hơn sáu trăm mét vuông. Vườn dừa cao vút, xanh um ôm quanh nó. Nhìn từ xa thấy rợp một màu xanh mát nổi lên mái ngói đỏ tươi'

Bài văn hay tả ngôi nhà của em của học sinh lớp 5

Bài tham khảo

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta di đất đã hóa tâm hồn.

Mình đả cảm thấy vô cùng tâm đắc câu thơ trên vào dịp hè năm ngoái. Lần đầu tiên mình xa nhà một tuần. Mình nhớ và cảm thấy như đã xa nhà hàng năm trời. Mình mong mỏi được trở về tổ ấm thân quen ấy. Mình bồi hồi khi nhìn thấy nó: Ôi! Ngôi nhà yêu dấu đây rồi!

Ngôi nhà của mình nằm bên bờ biển Hạ Long xinh đẹp, trên khu đất hơn sáu trăm mét vuông. Vườn dừa cao vút, xanh um ôm quanh nó. Nhìn từ xa thấy rợp một màu xanh mát nổi lên mái ngói đỏ tươi. Ngôi nhà được thiết kế rất đơn giản, kết hợp hài hòa phong cách hiện đại trên nền kiến trúc nhà cổ Việt Nam.

Nhà mình được chia làm hai khu: Nhà chính và nhà ngang theo kiểu nhà xưa. Khu nhà chính rộng khoảng một trăm mét vuông có ba phòng: một phòng khách và hai phòng ngủ, phòng dành riêng cho bố mẹ và phòng dành riêng cho hai anh em. Phòng khách được kê một tấm sập và bộ sa-lông giả cổ bằng gỗ lim chắc và đen bóng. Bốn bức tranh “Tứ quý” được trang trí trên tường, khiến căn phòng càng thêm vẻ cổ xưa.

Hai phòng ngủ đều quay về hướng đông và có cửa mở ra hiên để tạo không khí thoáng mát, tốt cho sức khỏe. Vào mỗi sáng mùa hè, khi chưa kịp tỉnh giấc, nhữngtianắng ban mai vàng sánh như mật ong, lôm đốm như hoa mướp tràn vào phòng khiến mình bừng tỉnh giấc, bước vào một ngày mới thật khoan khoái và dễ chịu.

Khu nhà ngang là bếp và phòng ăn được thiết kế với các dụng cụ hiện đại để tiện cho mẹ nấu nướng, chế biến món ăn gia đình được ngon và đỡ vất vả.

Vườn, sân được trải sỏi và cát trắng mịn. Có đến hơn chục cây dừa cao to. Cây nào cây ấy khệ nệ đỡ những chùm quả dừa lúc lỉu, béo múp, tròn căng. Bổ nhẹ một cái, nước trong quả đã tứa ra, uống ngọt và thơm mát vô cùng. Đó là thứ quả mà mình yêu thích trong những ngày hè.

Đặc biệt vườn nhà mình có một cái ao bé xíu, xinh xinh để giúp điều hòa không khí. Ba cái vòi phun nước nhỏ phun lên từ giữa ao để lọc nước trong ao. Những bông hoa súng hồng hồng đua nhau khoe sắc giữa dám lá xanh phủ kín mặt ao. Môt vài chú ếch cốm nhảy lên mặt lá đùa nhau kêu Ồm ộp đến ngộ. Xung quanh ao là những thảm cỏ xanh mơn mởn. Đàn vịt con thích chí, đuổi nhau trên thảm cỏ như những cuộn len vàng đang lăn.

Em lớn lên trong vòng tay âu yếm của bố mẹ và sự che chở của ngôi nhà. Tuổi thơ của em đầy ắp những kỉ niệm bên ngôi nhà yêu dấu. Ngôi nhà gắn bó với em như máu thịt. Dù đi bất cứ nơi đâu, em luôn nhớ về ngôi nhà tràn ngập tiếng cười này.