LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay tả cảnh buổi sáng mùi xuân rất hay của học sinh lớp 5

Bài văn hay tả cảnh buổi sáng mùi xuân rất hay của học sinh lớp 5

Đề bài: Mùa xuân đã đến với đất trời. Em hãy tả cảnh một buổi sáng mùa xuân. Các cánh hoa hồng đỏ tươi còn ngậm sương mai mới đẹp làm sao. Tia nắng vàng như rót mật đang nô đùa, trải nhè nhẹ xuống những cây tầm xuân trông thật lung linh...

Bài tham khảo

Mùa xuân đã đến. Từng cánh én đang chao lượn trên bầu trời. Đâu đâu cũng tràn ngập không khí đón Tết.

Ôi thanh bình, sung sướng quá đi thôi! Tôi mở cửa ban công và thấy. Chao ôi, Hồ Gươm hôm nay khoác trên mình một bộ áo sặc sỡ đầy sắc màu. Góc phố, những cây hoa đào rực lên màu hồng đậm nhạt. Vài nụ hoa còn chưa nở hết, chúm chím e thẹn nhìn tôi. Rồi góc kia, những trái quất vàng mọng, to nhỏ, lúc lỉu nổi bật giữa tán lá to, dày, xanh mướt. Những trái quất cất tiếng chào tôi:

-     Chào cô bé, mùa xuân về rồi đây!

Bỗng một mùi hương ngào ngạt dâng lên quyện vào nắng xuân. Mùi hoa hồng đấy. Các cánh hoa hồng đỏ tươi còn ngậm sương mai mới đẹp làm sao. Tia nắng vàng như rót mật đang nô đùa, trải nhè nhẹ xuống những cây tầm xuân trông thật lung linh. Chỉ mới đây thôi, những bông hoa thược dược còn là nụ, giờ đã nở những cánh hoa trắng muốt, tinh khiết. Xung quanh, những luống hoa vi-ô-lét tím nhạt đua chen khẽ lay động trong gió sớm. Líu ríu đâu đó, tiếng chim sơn ca, chim oanh, chim yến hòa vào nhau, tạo nên một bản nhạc vui tươi. Cây liễu đã cởi áo xanh tươi, cùng nhảy theo vũ điệu của các loài chim. Trên trời, những áng mây nhẹ trôi. Mùa xuân đã khoác cho cây cỏ một chiếc áo xanh rờn. Mỗi khi có trận gió thoảng qua, vài chiếc lá lộc vừng còn sót lại rơi xuống đất, lăn đi mãi. Bỗng, những hạt mưa bay bay vào mặt tôi. Mưa phùn nhẹ và lạnh đấy.

Đã ngắm hết những quang cảnh tươi đẹp, tôi bước vào nhà. Cảnh vật Hồ Gươm sáng mùa xuân còn in trong mắt tôi. Tôi thực sự lưu luyến cảnh đẹp quyến rũ này. Phong cảnh mùa xuân như một lẵng hoa tuyệt đẹp và tôi muốn mang lẵng hoa đó đặt trong ngôi nhà mình.