LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Miêu tả
  • Bài văn hay tả cảnh bình minh trong khu vườn

Bài văn hay tả cảnh bình minh trong khu vườn

Có tiếng chim hót véo von ờ đầu vườn, tiếng hót trong trẻo ngây thơ ấy làm tôi bừng tỉnh giấc. Tôi chui ra khỏi màn, bước ra vườn và khoan khoái hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai. Tôi chợt nhận ra cái khoảnh vườn nhỏ nhà mình hôm nay mới đẹp làm sao!

Lúc này, màn sương đang tan dần. Khoảnh vườn đang tỉnh giấc. Rực rỡ nhất, ngay giữa vườn một nụ hồng còn đẫm sương mai đang hé nở. Một cánh, hai cánh, rồi ba cánh... Một màu đỏ thắm như nhung. Điểm tô cho hoa là những giọt sương long lanh như hạt ngọc đọng trên những chiếc lá xanh mướt.

Xung quanh bông hồng nhung, những tán hoa cẩm tú nhỏ xinh như đang muốn dướn cao lên, càng lúc cánh hoa càng xòe tươi, lung linh rập rờn trong nắng sớm. Hình như, chúng cũng muốn đua sắc với bônghồng nhung kia. Bướm ở đâu mà nhiều thế! Bướm về bay tung tăng khắp vườn như những chiếc nơ bay. Vươn lên sừng sững từ góc vườn, một thân bưởi lực lưỡng, cành lá xòe to tạo bóng

mát cho những quả bưởi ngủ say, ngày mai mau lớn. Đứng sát cây bưởi, một cây khế cao to, trĩu đầy cành những chùm quả chín. Lấp ló sau.màu xanh non của lá, từng chùm hoa khế tím hồng li ti đang nô giỡn với bầy ong bướm. Sương tan, tạo thành muôn lạch nước nhỏ xíu, nâng đỡ những chiếc lá khế vàng như con thuyền trên sóng vừa được cô gió thổi tung lên, rồi nhẹ nhàng xoay tròn rơi xuống. Giản dị nhất là cây na ở đầu vườn với chiếc áo khoác màu xanh bàng bạc. Quả na nhỏ thật! Bằng nắm tay đứa bé lên ba! Hoa na trắng xanh khéo léo nấp sau đám lá như e thẹn, như ngượng ngùng để người ta chỉ thấy được cái hương thơm ngọt ngào của nó.

Khắp vườn, đâu đâu cũng thấy hương họa, thơm đến xao xuyến lòng. Cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào. Đây là bản nhạc đầu tiên của một ngày mới.