LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn hay miêu tả về người bạn thân của em

Bài văn hay miêu tả về người bạn thân của em

Đề: Hãy miêu tả người bạn thiết nhất của em. 'Điểm nổi bật ở Thắng là thái độ rõ ràng học ra học, chơi ra chơi. Giờ học ở nhà, đố ai rủ rê được Thắng tham gia vào những trò nghịch ngợm thường ngày của đám con trai như đánh khăng, đánh đáo, leo trèo, tắm .sông, đánh trận giả...'

I. DÀN Ý

1.                 Mở bài:

*                 Giới thiệu chung:

-                            Em có rất nhiều bạn.

-                            Thân nhất là bạn Thắng nhà ở cùng phố và học chung một lớp.

2.                 Thân bài:

*                         Tả bạn Thắng: a/ Ngoại hình:

-                            Dáng người cân đối, chân tay săn chắc.

-                            Mái tóc cắt ngắn hợp với khuôn mặt đầy đặn, rám nắng.

-                    Đôi mắt sáng toát lên vẻ thông minh, hóm hỉnh, b/ Tính nết, tài năng:

-                            Dễ mến, hay giúp đỡ bạn.

-                            Học ra học, chơi ra chơi.

-                            Giỏi Toán nhất lớp.

-                            Là chân sút số một của đội bóng...

-                    Là người tổ chức những trò chơi vui vẻ... c/ Kỉ niệm sâu sắc trong tình bạn với Thắng:

-                            Thắng giúp em tập bơi, khắc phục tật sợ nước.                 ,

3.                 Kết bài:

*                 Cảm nghĩ cùa em:

-                            Em và Thắng đều có những ước mơ đẹp đẽ.

-                            Tình bạn thân thiết sẽ giúp chúng em biến những ước mơ đó thành hiện thực.

II. BÀI LÀM

Trong lớp 7C này em có rất nhiều bạn, nhưng chơi thân nhất vẫn là bạn Thắng. Họ tên đầy đủ của bạn ấy là Từ Huy Thắng.

Nhà em ở đầu phố, nhà Thắng ở cuối phố. Con đường Lê Lợi dẫn ra bờ sông Hồng hai bên trồng toàn bàng, những cây bàng già thân xù xì, vặn vẹo nhưng vẫn trổ lá xanh mướt mỗi độ xuân sang, mời mọc lũ chim chích, vành khuyên về làm tổ. Ngày ngày, em và Thắng sánh vai nhau tung tăng đến trưởng trên con đường quen thuộc ấy.

Năm nay Thắng mười ba tuổi, dáng người cân đối, chân tay săn chắc vì thường xuyên tập võ ở Nhà văn hoá thiếu nhi. Mái tóc cắt ngắn rất hợp với gương mặt đầy đặn rám nắng. Đôi mắt sáng toát lên vẻ thông minh, hóm hỉnh. Chúng em đặt cho Thắng biệt danh là Cây Toán vì Thắng học rất giỏi môn này và sẵn sàng giúp đỡ các bạn yếu kém. Hầu như tiết Toán nào Thắng cũng xung phong lên bảng giải bài tập. Một phương trình đại số, Thắng có thể giải hai, ba cách, vừa nhanh gọn vừa chính xác. Thầy Dũng rất tự hào về cậu học trò cưng của mình và bản thân em cũng tự hào về người bạn có tài như Thắng,

Điểm nổi bật ở Thắng là thái độ rõ ràng học ra học, chơi ra chơi. Giờ học ở nhà, đố ai rủ rê được Thắng tham gia vào những trò nghịch ngợm thường ngày của đám con trai như đánh khăng, đánh đáo, leo trèo, tắm .sông, đánh trận giả... Nhưng khi học bài, làm bài đã xong thì bao giờ Thắng cũng là kẻ khởi xướng ra nhiều trò thú vị. Bãi đất trống chân đê là nơi chiều chiều chúng em tụ tập đá bóng. Khung thành mỗi bên được làm bằng quần áo, giày dép đủ loại chồng lên nhau. Thắng là tiền đạo số một của đội Lê Lợi. Đôi chân Thắng thoăn thoắt dẫn bóng, lừa bóng và bất ngờ sút tung lưới đối phương. Có Thắng dẫn dắt, cuộc chơi của chúng em sôi nổi và hào hứng thêm nhiều.

Trong tình bạn giữa em và Thắng có rất nhiều kỉ niệm. Có một kỉ niệm mà mỗi lần nhớ đến em lại bật cười. Chuyện là thế này: Biết em sợ nước, Thắng rủ em tập bơi. Chiều chiều, nhóm “ngũ quỷ” gồm Bình, Cường, Tuấn, Thái và Thắng dẫn em ra sông, chọn khúc nước chảy êm ả rồi cùng dạy em bơi. Có hôm, Thắng bắt được con chuồn chuồn voi lớn như ngón tay, toàn thân xanh biếc, cặp mắt lồi to tướng lóng lánh đủ màu. Cả bọn bảo em là cho chuồn chuồn cắn rốn thì sẽ mau biết bơi. Chẳng biết hư thực ra sao nhưng em cũng nghe theo. Lúc con chuồn chuồn voi cẳn một phát đau nhói khiến em kêu ối lên thì đám bạn lăn ra bờ sông ôm bụng cười khanh khách. Nhờ các bạn kèm cặp mà nửa tháng sau, em đã có thể bơi lội, đùa giỡn trong dòng nước mát lạnh phù sa của sông Hồng.

Em và Thắng mỗi đứa có một ước mơ. Thắng mong muốn sau này sẽ trở thành một kĩ sư vi tính để có thể làm nên những điều kì diệu; còn em lại khao khát trở thành hoạ sĩ để vẽ về vẻ đẹp của con người và quê hương yêu dấu. Chắc chắn rằng tình bạn thân thiết của chúng em sẽ góp phần không nhỏ vào việc biến những ước mơ đẹp đẽ đó trở thành hiện thực trong tương lai không xa.