Bài văn hay miêu tả về khu vườn vào buổi sáng sớm

Thứ bảy , 02/01/2016, 12:14 GMT+7
Xung quanh ta có rất nhiều cảnh đẹp, một trong những cảnh đẹp đó có thể nói tới cảnh vườn cây vào buổi sáng sớm. Với bài văn này bạn sẽ được cảm nhận được một phong cách tả cảnh cực kỳ mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo

I.  DÀN Ý

1.  Mở bài:

* Giới thiệu chung về khu vườn:

- Của ai? ở đâu? Rộng hay hẹp?

- Khu vườn được tả vào thời điểm nào?

2.  Thân bài:

* Tả cụ thể cảnh khu vườn:

- Vườn trồng những loại cây gì?

- Tả đặc điểm của từng loại cây trong khu vườn (cây ăn quả, hoa, rau... ).

- Lợi ích của khu vườn đối với gia đình.

3.  Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

- Thích thú trước vẻ đẹp của khu vườn.

- Có ý thức cùng mọi người trong gia đình chăm sóc Đềkhu vườn ngày càng tươi đẹp.

II.  Bài làm

Cách đây sáu năm, sau khi về hưu, ông nội em bắt tay vào cải tạo mảnh đất bỏ hoang sau nhà, biến nó thành một vườn cây trái xanh tươi, mùa nào thức nấy. Khu vườn không chỉ đem lại những lợi ích vật chất hằng ngày mà nó còn là niềm tự hào, niềm vui to lớn của gia đình em.

Từ sáng sớm, hai ông cháu em đã ra vườn. Ông trìu mến ngắm nhìn những hàng cây lá còn ướt đẫm sương đêm. Hơn chục gốc xoài cát Hoà Lộc đã ra trái bói, từng chùm nặng trĩu. Hai dãy nhãn đang độ trổ bông. Hoa nhãn màu vàng, hương thơm ngọt ngào quyến rũ bầy ong mật tìm đến hút nhuỵ. ông em bảo rằng thời tiết thuận lợi như thế này, chắc chắn năm nay nhãn sẽ được mùa.

Ngoài những loại cây được coi là nguồn thu nhập thêm của gia đình, ông em còn trồng mỗi thứ một vài cây Đềcó trái ăn quanh năm như đu đủ, vú sữa, mận, bưởi và mít. Mấy cây đu đủ trái đeo lúc lỉu nhìn thật thích mắt. Bốn cây mít ở bốn góc vườn, trái lớn, trái nhỏ trổ ra từ thân, từ cành, có chùm gần chục trái. Cây vú sữa đứng một mình có thân cao, tàn lá rộng. Mùa trái chín, ông em dùngchiếc sào đầu có gắn chiếc giỏ đặc biệt Đềhái. Vị ngọt thơm của trái vú sữa rất hấp dẫn, khó quên. Mùa nào thức nấy, gia đình em được thưởng thức đủ mọi hương vị của cây trái vườn nhà.

Mặt trời đã lên. Ánh nắng chiếu lấp lánh khiến khu vườn rạng rỡ một màu xanh đầy sức sống. Tiếng chim lảnh lót, tiếng ong bay rù rì, tiếng gọi con dịu dàng của gà mẹ cùng với tiếng liếp nhiếp nũng nịu của bầy gà mới nở, lông vàng như tơ tằm... tạo thành thứ âm thanh quen thuộc của cuộc sống yên bình chốn làng quê.

Cũng như ông bà, cha mẹ, em rất yêu mảnh vườn nhà. Ngày ngày, lúc rảnh rỗi là em lại cùng ông chăm sóc, tưới nước, bắt sâu Đềvườn cây ngày càng tươi tốt.

Nguồn: