LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay miểu tả cây ăn quả vườn cây nhà em

Bài văn hay miểu tả cây ăn quả vườn cây nhà em

Chao ôi! Cây cam thật là thích mắt. Mới ngày nào, quả dang còn nhỏ, da sần sùi, nhưng sau đó vỏ cam cứ mỏng dần rồi từ màu xanh nhạt chuyển sang màu vàng hương nổi bật trên vòm lá dày xanh thẫm. Những quả cam vàng óng, da căng mọng trông thật là thích...

Bài tham khảo

Thu về! Thu mang theo bao trái ngọt đến tất cả các khu vườn. Trong khoảng sân nhỏ của ông em, cây cam mật ông trồng đã trĩu vàng bao trái chín.

Chao ôi! Cây cam thật là thích mắt. Mới ngày nào, quả dang còn nhỏ, da sần sùi, nhưng sau đó vỏ cam cứ mỏng dần rồi từ màu xanh nhạt chuyển sang màu vàng hương nổi bật trên vòm lá dày xanh thẫm. Những quả cam vàng óng, da căng mọng trông thật là thích. Chúng như những chiếc đèn lồng vàng óng treo lơ lửng trên cây. Từng chùm quả ngon lành đung đưa nhè nhẹ. Mặc dầu đã có bao nhiêu cành tre chống đỡ, nhưng các cành cam ấy cong quằn xuống.

Những chú “mặt trời con” áo vàng ấy ôm ấp trong lòng biết bao “ông trăng khuyết”. Những “ông trăng khuyết” ấy đã cho ta hương vị mát lành còn gì đẹp hơn những chiếc lá rung rinh trong gió như quạt cho “bé cam” yên giấc ngủ. Các cành cam khẳng khiu chìa ra như để che chở cho các con. Còn thân cây thì khoác chiếc áo màu nâu sần giản dị, thân cây cứ đứng đó trụ đỡ cho những cành chi chít quả. “Tích! Tích”! Chú chim sâu nào dó đang nhảy tung tăng trên cành cây, chim đưa chiếc mỏ xinh xắn để bắt những con sâu đang trôn trong thân cành. Hai ông cháu đã đứng hàng giờ để ngắm nhìn những chùm quả chín, ngắm nhìn những chú chim non nhảy nhót trên cao.

Đứng trước cây cam vàng trĩu quả, lòng em dạt dào niềm vui. Ôi! Những quả cam là thành quả của bao ngày vun xới. Nó dã chứa đựng mồ hôi, công sức của ông em nên em yêu quý vô ngần. Em thầm biết ơn ông đã trồng cây để đem lại cho em những mùa trái ngọt.