LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay miêu tả cái cặp của em của học sinh lớp 5

Bài văn hay miêu tả cái cặp của em của học sinh lớp 5

Đề bài: Tả cái cặp của em. Một đoạn văn hay trong bài văn "'Thật thích thú khi em chỉ dùng một ngón tay ấn nhẹ lên khóa cặp là một âm thanh quen thuộc vang lên. Đó là tiếng lách cách rất vui tai. Nắp cặp mở ra để lộ những ngấn cặp bên trong'

Bài tham khảo

Bước vào năm học mới, bố mua cho em một cái cặp rất đẹp.

Chiếc cặp hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai gang tay người lớn, chiều rộng khoảng một gang rưỡi, đáy cặp rộng đến gần một gang tay của em. Cặp làm bằng vải giả da màu xanh sẫm, mềm mại. Đường may là loại chỉ dù màu đỏ, các mũi khâu thẳng tắp và đều đặn. Các góc lượn tròn có viền vải ni lông màu trắng, nó đã làm tăng thêm phần duyên dáng cho chiếc cặp. Mặt trước của cặp được bọc bởi một lớp nhựa mỏng trong suốt, bên trong là hình ảnh hai chú gấu Misa đang đi trên hè phố rất ngộ nghĩnh. Nắp cặp được viền vải dù màu đỏ, nổi bật hai cái khóa bằng sắt xi bóng loáng. Phía trên nắp cặp có một quai xách to bằng nửa cổ tay em, cong cong hình cầu vồng được đính chặt bằng hai chiếc đinh dẹp. Mặt sau của cặp có lót xốp bên trong nên rất êm. Hai cái quai đeo ở sau lưng cũng được lót xốp, chúng được may bằng loại vải bô" rất chắc chắn. Mỗi lần mang cặp trên lưng, em cảm thấy tự tin.

Trước khi đi học, em thường kiểm tra lại sách vở, đồ dùng đựng bên trong. Thật thích thú khi em chỉ dùng một ngón tay ấn nhẹ lên khóa cặp là một âm thanh quen thuộc vang lên. Đó là tiếng lách cách rất vui tai. Nắp cặp mở ra để lộ những ngấn cặp bên trong. Có một ngăn lớn và hai ngăn nhỏ. Ngăn lớn nhất đựng sách, ngăn nhỏ đựng vở và ngăn nhỏ nhất đựng đồ dùng như bút, thước, compa,... Các ngăn cặp được lót bằng một loại vải ni lông dày và chắc. Nơi ấy đã chứa đựng một tài sản vô cùng quí giá của em - Tài sản tri thức cần thiết cho em.

Chiếc cặp gắn liền với em, đồng hành với em trong một chặng đường dài. Em sẽ giữ gìn cặp cẩn thận đế’ cặp giúp ích cho em, cùng em đi trên bước đường đang tới.