LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài văn hay
  • Bài văn hay lớp 5 miểu tả về phong cảnh miền quê

Bài văn hay lớp 5 miểu tả về phong cảnh miền quê

Đề bài: Tả phong cảnh ở quê em vào một ngày nào đó mà em thích nhất. Một đoạn văn hay trong phần thân bài trước khi qua phần kết bài 'Buổi hoàng hôn chưa lặn vì vẫn còn nghe thấy tiếng chày, tiếng gõ, tiếng cười nói vui vẻ. Sau bữa cơm tối, không khí quê em mới vắng lặng, mọi vật đang lắng dần trong màn đêm bắt đầu buông xuống'

Bài tham khảo

Nếu ai có dịp ghé thăm quê em một lần hẳn sẽ không quên được cảnh một ngày mới bắt đầu ở nơi này.

Khi ông mặt trời vừa thức dậy, khắp nơi từ trong làng ngoài xóm đã vang lên tiếng gọi nhau í ới ra đồng làm việc. Dễ chịu nhất là không khí buổi sớm mai làm cho mọi người sảng khoái. Những giọt sương ban mai còn đọng trên những cành cây, lấp lánh như những viên pha lê. Thỉnh thoảng có làn gió thổi qua làm những cành cây, ngọn cỏ lay nhẹ. Xa xa là ngôi trường thấp thoáng lúc ẩn lúc hiện. Quan sát gần hơn em thấy các bạn học sinh đang cười nói vui vẻ, rủ nhau đến trường. Ngoài đồng các bác nông dân đang gặt lúa với những tiếng cười rộn rã làm vui nhộn cả cánh đồng. Nắng lên cao, cảnh làng im ắng trở lại.

Chiều rộn lên quanh lũy tre xanh lộng gió, khác hẳn cảnh yên ắng của buổi trưa. Trên đồng, lũ trẻ ngây thơ đang cười vui với mấy con diều giấy. Những chú mục đồng ngồi vắt vẻo trên lưng trâu thổi sáo. Học sinh đi học trường xa lũ lượt kéo nhau về nhà. Buổi hoàng hôn chưa lặn vì vẫn còn nghe thấy tiếng chày, tiếng gõ, tiếng cười nói vui vẻ. Sau bữa cơm tối, không khí quê em mới vắng lặng, mọi vật đang lắng dần trong màn đêm bắt đầu buông xuống.

Thế là một ngày ở quê em đã trôi qua thật đẹp và êm đềm, khiến cho ai đã đến quê em thì sẽ không quên được cảnh yên bình và no ấm.