LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn hay lớp 5 miêu tả chủ nhân của chiếc khăn quàng đỏ

Bài văn hay lớp 5 miêu tả chủ nhân của chiếc khăn quàng đỏ

Đề bài: Chiếc khăn quàng đỏ của một học sinh giỏi kể lại chuyện về người chủ của mình.Cô lại hát hay và kể chuyện hấp dẫn nữa. Thật là một học sinh toàn diện, phải không các bạn? Cô rất quý tôi, luôn luôn quàng tôi trên vai...

Bài tham khảo

Tôi là chiếc khăn quàng đỏ mà các bạn vẫn thường đeo ấy mà! Họ hàng nhà tôi đông vô kể. Tôi và anh chị tôi sinh ra từ một tấm vải đỏ thắm. Một hôm, trong lễ kết nạp Đội, tôi may mắn lọt vào tay cô bé Hương, một học sinh giỏi. Tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe về cô chủ thân yêu của mình.

Cô bé có khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương lạ lùng. Đặc biệt đôi mắt cô sáng, đen lay láy. ơ nhà, các bạn có biết không? Cô rất chăm chỉ phụ mẹ làm việc. Nào là tưới rau, nấu cơm, quét nhà, cho gà và heo ăn... Được ba mẹ cho tiền, cô không ăn quà đâu nha. Cô 142. Võ Thị Hoài Tâm mua sách Kim Đồng, báo Khăn quàng đỏ. Chủ tôi chăm chú đọc lắm. Cô cũng chăm học nữa cơ. Ngày nào theo cô đến trường, trước khi vô lớp, cô cũng vuốt sửa lại tôi cho ngay thẳng. Trong giờ học, không bao giờ cô nói chuyện riêng, làm mất trật tự. Tôi cứ nằm yên phăng phắc nghe rõ từng nhịp thở của cô chủ nhỏ. Mỗi lần được điểm 10, được cô giáo khen, cô bé mặt đỏ lên sung sướng. Gặp bài toán khó, cô bé Hương vân vê đầu khăn trước ngực như nhủ thầm với tôi: Bạn ơi, ta cùng gắng nghĩ nha.

Cô lại hát hay và kể chuyện hấp dẫn nữa. Thật là một học sinh toàn diện, phải không các bạn? Cô rất quý tôi, luôn luôn quàng tôi trên vai, lúc nào không đeo thì gấp lại cẩn thận, đặt lên bàn, giữa chồng sách vở. Các bạn có mến, thích cô chủ nhỏ của tôi không?

Riêng tôi, tôi rất cảm phục và quý mến cô vì các đức tính chăm học, chăm làm, ngoan nết... Các bạn có công nhận như thế không nào? Tôi rất tự hào về cô chủ nhỏ của mình. Chúc các bạn cũng giỏi như chủ tôi.