LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn dài mà hay miêu tả hoạt động công viên vào buổi sáng.

Bài văn dài mà hay miêu tả hoạt động công viên vào buổi sáng.

Đề bài: Hãy tả cảnh nhộn nhịp, tấp nập của một công viên vào buổi sáng sớm. 'Những người tập xong, đi bách bộ hoặc ngồi nghĩ trên các băng đá, cạnh những bồn cỏ, bồn hoa đang khoe sắc dưới ánh ban mai...'

Bài làm

Như thường lệ, khi chiếc đồng hồ báo thức rung lên inh ỏi, em thức dậy làm vệ sinh buổi sáng rồi chạy ra cóng viên tập thể dục.

Trời chưa sáng hẳn mà công viên đã tấp nập người. Công viên khá rộng, nằm trên một khoảng đất được giới hạn bởi hai con đường. Cổng mở rộng, người từ khắp ngả đổ về. Già có, trẻ có, người thì chạy bộ đến, người thì đi xe. Tất cả cùng chung mục đích đến công viên để tập thể dục, hít thở thật sâu rồi hòa nhập vào tốp người đang chạy vòng quanh công viên.

Trời sáng dần. Dòng người đến công viên càng đông hơn. Các cụ già đang tập dưỡng sinh ở khoảng sân trống. Một bác người Hoa, khá lớn tuổi nhưng trông rất khỏe mạnh đang huơ tay ra phía trước thật chậm, chân cũng nhịp nhàng bước theo hướng chuyển người, miệng bác đọc to từng động tác bằng tiếng Hoa. Nhóm cụ già chăm chú nhìn theo bác tập từng động tác thật chậm, thật nhẹ nhàng nhưng rất đều. Bác nào cũng lớn tuổi, tóc bạc phơ, trẻ lắm thì tóc cũng đã điểm bạc. Tất cả đều tập thật nghiêm túc. Xa hơn một chút có một nhóm vài ba cô, chú, tuổi độ bốn mươi đang tập múa kiếm.

Họ mặc những bộ đồ đen, lưngthắt khăn lụa, ống quần túm vào chân, mang giày bố vải. Haitay các cô, chú cầm hai thanh kiếm sáng loáng, múa từng đường trông thật đẹp. Lắm lúc cả hai thanh kiếm dài đưa lên một lượt, hạ xuống, bắt chéo lại thật nhanh gọn, nhịp nhàng với bước chân. Em cùng một số anh chị thanh thiếu niên trong phường thì tập chạy vòng quanh công viên. Lưng áo anh chị nào cũng ướt đẫm mồ hôi. Có lẽ các anh chị đã tập trước lúc em đến lâu rồi. ở một con đường khá rộng, một số bạn trạc tuổi em và cũng có bạn nhỏ hơn đang tập thể dục bài thể dục buổi sáng. Sôi nổi nhất phải nói đến nhóm người đang đánh cầu lông ởsân gần cổng. Tại đây có đến bốn sân cầu lông, có giăng lưới hẳn hoi. Mỗi sân thường là có hai cặp đánh. Họ mặc quần soọc và áo thun trắng, chân mang giày ba-ta. Chiếc vợt trên tay quật thật nhanh, thật mạnh cốt đưa quả cầu sang sân bạn thật hiểm hóc để giành phần thắng. Hai chân của các cô, chú thật khoẻ. Chỉ cần bước ba bước là đã đến giữa sân.

Cứ thế, các cô, chú di chuyển nhanh, gọn, đánh cầu thật chính xác. Tiếng vợt chạm cầu, tiếng chân giậm xuống đất hòa với tiếng cổ vũ bên ngoài tạo thành một âm thanh sôi nổi, hào hứng. Một vài người không tham gia môn tập nào cả. Cứ thong thả đi quanh sân, tay đánh qua đánh lại, hít thở. Các em nhỏ chơi đùa thỏa thích trong công viên hoặc chơi bập bênh, đung đưa trên xích đu.

Những người tập xong, đi bách bộ hoặc ngồi nghĩ trên các băng đá, cạnh những bồn cỏ, bồn hoa đang khoe sắc dưới ánh ban mai. Công viên chẳng những có những bãi cỏ êm mượt mà còn có những bồn hoa đủ màu sắc, những cây cảnh với đủ hình dáng con nai, con sông, rồng... Dưới làn gió nhè nhẹ, những đóa hoa rập rờn như cánh bướm, tô điểm cho công viên thêm đẹp, thêm tươi mát. Một vài người đã chuẩn bị ra về. Tiếng trò chuyện râm ran. Trời sáng hẳn, công viên vắng dần, em cũng ra về, lòng vô cùng sảng khoái.

Một ngày mới bắt đầu với một tinh thần vui tươi, khỏe khoắn. Công viên thật có ích, vừa tô điểm cho thành phố vừa có nơi cho mọi người rèn luyện thân thể và nghỉ ngơi.