Hãy kể giấc mơ của em

Thứ hai , 23/03/2015, 08:34 GMT+7
Đề bài: Trong một giấc mơ tuyệt đep, em hãy kể giấc mơ của em cho các bạn cùng nghe?

Tuổi thơ vốn là tuổi thần tiên, với những câu chuyện cổ tích thần bí với nàng tiên, ông bụt, nàng Tấm, cô bé Lọ Lem... Và, giấc mơ cổ tích của em cũng thật là thú vị với câu chuyện gặp bà tiên và được bà ban cho ba điều ước.

Ba điều ước? thật tuyệt vời...! Vậy em hãy kể giấc mơ của em để mọi người cùng nghe nhé!

 Hãy kể giấc mơ của em

 Hãy kể giấc mơ của em - Ảnh minh họa

Dưới đây là bài làm của em Trần Thu Duyên với đề tài: Hãy kể giấc mơ của em để các em cùng tham khảo:

- Hà ơi! Lại đây mình kể cho nghe một câu chuyện thật thú vị!

- Chuyện gì mà thấy cậu vui thế? Nhìn nét mặt của cậu là mình biết ngay mà. Nào, kể đi!

- Nhưng đó là chuyện trong giấc chiêm bao chứ không phải là thật đâu, cậu ạ! Chuyện là thế này: “Đêm qua trong giấc chiêm bao mình gặp được một bà tiên. Lúc ấy, mình đang ngồi một mình ở dưới gốc cây khế nhà mình, xung quanh không có một bóng người. Mình đang nghĩ đến ngày mai đi dự tiệc sinh nhật của cậu mà không biết lấy đâu ra một bộ áo váy đẹp như của Loan, của Phượng, của cậu… thường mặc trong dịp lễ, tết. Nhà mình thì nghèo. Mẹ mình đang bị bệnh cả tháng nay. Mình buồn lắm. Thấy vẻ mặt ỉu xìu của mình, bà tiên hỏi:

- Có chuyện gì mà cháu buồn làm vậy? Nói cho bà nghe nào?

- Thưa bà! Ngày mai bạn cháu mời cháu đi dự sinh nhật. Bạn bè cháu ai cũng có quần áo đẹp cả. Còn cháu, cháu chẳng có một cái áo đẹp nào cả. Cháu chỉ có hai bộ áo quần đồng phục để đi học nhưng đã cũ quá rồi. Mẹ cháu thì đang bị bệnh cả tháng nay. Cháu buồn lắm, bà ạ!

- Vậy là bà biết rồi. Bây giờ bà cho cháu ba điều ước. Cháu muốn ước gì thì tự khắc điều ước sẽ được thực hiện. Thôi, đừng buồn nữa cháu!

Nói rồi bà tiên biến mất. Mình trở vào nhà. Thấy mẹ đang nằm mệt mỏi trên giường, đôi mắt trũng sâu, vẻ mặt u sầu. Mình vội dừng lại, nhắm mắt ước điều thứ nhất: “Hãy cho mẹ cháu hết bệnh, mạnh khỏe như trước đây!”. Mình vừa nói thầm xong thì tự nhiên thấy mẹ mình tươi cười từ trong nhà bước ra, hỏi mình: “Duyên đi chơi về đấy, hả con!”. Mình mừng hết biết, chạy đến ôm chầm lấy mẹ. Mừng mà nước mắt mình chảy ra.

- Điều thứ hai, Duyên ước cái gì?

- Mình nhắm mắt lại ước tiếp: “Cháu chỉ mong cho hai mẹ con cháu có được một ngôi nhà khang trang thay cho ngôi nhà lá bây giờ”. Vừa mới nói xong thì mình thấy cả hai mẹ con mình đang ở trong một ngôi nhà thật đẹp, đầy đủ tiện nghi.

- Còn điều thứ ba , cậu ước gì?

- Mình ước có một chiếc váy đẹp để ngày mai đi dự tiệc sinh nhật của cậu! Thế rồi, tự nhiên mình có một bộ váy rất dễ thương. Mình sung sướng vô cùng. Thế là mình cũng có váy, áo đẹp như các cậu.

Chuyện trong mơ của mình là thế đấy.

 

Nguồn: