LÀM VĂN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thư giãn
  • Truyện ngắn hài lưới games lồng lộng

Truyện ngắn hài lưới games lồng lộng

Một sáng đẹp trời, Triển hộ vệ mang vào cho Bao đại nhân một chiếc bì thư chuyển phát nhanh. Biết chuyện nguy cấp, Bao đại nhân cho gọi Công Tôn tiên sinh tới mở thư. Nửa tiếng sau, mới thấy Công Tôn tiên sinh mắt đỏ ngầu, quần áo xốc xếch, tóc tai dựng ngược xuất hiện trước cửa phủ. Bức thư được mở ra, có nội dung như sau:

Kính gửi Bao đại nhân, có một chuyện hôm nay con xin bộc bạch với ngài: Gia đình con vốn thuần nông, nhưng vì tinh thần hiếu học, con đã xin ba mẹ bán mấy tạ lúa làm lộ phí, lên thành phố ứng thí kì thi vào đại học sắp tới. Tất nhiên con phải ở nhà trọ. Chỉ buổi tối đầu tiên bước chân vô cõi này, con đã nhận ra ngay hình dong quái đản của toàn bộ thần dân phòng: Ao quần tơi tả, mặt mũi xám ngoét, mình mẩy hôi hám., ngoài ra là tiền bạc túng quẫn, nợ nần đầy mình... Xin Bao đại nhân đừng nghĩ họ là con nghiện, ờ mà cũng gần như vậy, nhưng thứ họ nghiện ở đây không phải là ma túy mà là game! Con đã từng đọc báo, nghe đài, thấy sự khủng khiếp của tật mê game, nhưng đến bữa nay mới có dịp tận mắt chứng kiến. Thần (Ịân phòng con lầm lũi sống, chẳng ai mở miệng bao giờ, nhưng hễ phát ngôn là như mê sảng, toàn những chuyện xảy ra trong cái màn hình computer nọ. Con nghe mà không hiểu gì hết trơn!

Tối ấy, một kẻ có lẽ là đàn anh lớn nhất trong phòng, bỗng kêu con ra hành lang: “Anh nói thiệt chú mày, hồi mới lên đây anh cũng trong veo như chú mày bây giờ vậy! Cho đến một hôm, lỡ ngồi trước màn hình bấm bấm vài cái theo lũ bạn, thế mà giờ đây bộ dạng anh đã thành như vậy! Lấy tư cách nạn nhân, anh. khuyên chú mày xin ba mẹ ít tiền, mua cái di động rẻ rẻ, sau giờ học dùng nó giải trí bằng cái trò như: hái nấm, đua xe... “Thế là con nghe lời anh ta, viết thư về nhà, kêu ba mẹ tiếp tục bán lúa, mua cho con cái di động”. Vậy mà được chừng hai ngày, máy con đã ngập tràn tin nhắn, với nội dung na ná: “Chiều nay rảnh, ra dịch vụ internet chơi game?!” Con đã cận thị bởi phải đọc quá nhiều những tin nhắn như thế! Khi con đến lớp luyện thi, tình hình cũng vô cùng tồi tệ, lấn át tiếng thầy là những lời bình luận chiến tích của hàng trăm kẻ tự xưng là “gêm thủ”. Con đã đổi 3 trung tâm luyện thi, chuyển 5 nhà trọ, tình hình vẫn cực kì nguy cấp, đi đâu cũng dội vào tai những âm thanh của game, đến độ con đổ bệnh! Thưa Bao đại nhân, kì thi đại học đã đến quá gần. Con lo mình rớt, dự định khăn gói, chạy trốn về quê ôn tập. Thế nhưng con vừa nhận được một tin sét đánh. Ba mẹ con đã phá khoảng vườn trước nhà, mở dịch vụ game! Giờ đây con chẳng biết đi đâu, về đâu?! Con viết đơn này, xin ngài mở cổng phủ Khai Phong cho con tá túc ít ngày, chờ qua kì thi đại học. Con xin dập đầu lạy tạ!

Công Tôn tiên sinh vừa đọc lá đơn cho Bao đại nhân nghe xong, bỗng lăn đùng ra ngất xỉu. Triển hộ vệ chạy vội lại làm hô hấp nhân tạo! Bao đại nhân hoảng kinh: “Ngươi mau cho ta biết, hắn làm sao vậy?!” Triển hộ vệ thở dài: “Thưa đại nhân, chẳng qua hắn bị suy nhược, đã cả tuần nay, đêm nào hắn cũng thức trắng, chơi game!”.