LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thuyết minh
  • Thuyết minh về đại phương nơi em đang ở

Thuyết minh về đại phương nơi em đang ở

Đề: Một nhà báo đến thăm trường em (hoặc địa phương em). Ngoài việc nghe các vị có trách nhiệm báo cáo, nhà báo muốn được nghe các em trình bày những suy nghĩ của mình về một trong những hoạt động nối bật, tiêu biểu nhất của trường (hoặc của địa phương)em.Em hãy giúp nhà báo nắm được tình hình qua sự hiểu biết, suy nghĩ thực của em.

BÀI LÀM

Là một trường tiên tiến, trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng của chúng em rất coi trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục đào tạo toàn diện. Hoạt động nổi bật nhất, theo em là hoạt động hướng nghiệp và dạy nghề.

Ngay từ đầu năm học, thầy hiệu trưởng đã bàn bạc cùng thầy giám đốc trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề của huyện, lập một kế hoạch chung để chúng em học nghề trong hè. Em còn nhớ lời thầy nói trong buổi tổng kết năm học trước: ‘Trường chúng tôi rất coi trọng việc giáo dục nghề nghiệp cho học sinh. Chúng tôi quan niệm học nghề chẳng những tạo ra cho các em một hoạt động bổ ích nhằm giáo dục toàn diện, mà còn làm cho học sinh có ý thức vươn tới niềm say mê, sáng tạo trong lao động, góp phần tham gia vào những công việc cần thiết của gia đình, nhà trường và xã hội’.

Trong dịp hè, chúng em đã được theo học các lớp điện, may mặc, mộc, vi tính... Riêng em, em theo học lớp điện gia dụng. Hiểu được sự cần thiết của nghề nghiệp tuy chưa phải là mục đích sau này của mình, nhưng trước mắt, những hiểu biết cơ bản về điện đã giúp em làm được những việc thông thường như làm bảng điện, mắc đồng hồ phụ, trang trí đường điện trong nhà cho gọn, đẹp và an toàn, hướng dẫn mọi người bong gia đình sử dụng và bảo quản đồ điện... khiến em vô cùng thích thú. Các bạn khác, mỗi người học một nghề, cũng đã phát huy được tác dụng trong đời sống hằng ngày. Chúng em còn góp phần sửa chữa bàn ghế, hang trí phòng học, may vá quần áo cho ‘các em nhỏ’ trong phòng đồ dùng dạy học của lớp mẫu giáo nữa. Chúng em cũng làm được một số việc sửa chữa nhỏ giúp gia đình các bạn neo đơn, các gia đình chính sách thuộc thị trấn Đinh Văn.

Những hoạt động thực hành bổ ích đó đã đem đến cho chúng em niềm vui. Hơn nữa, chúng em cồn được tru tiên cộng điểm vào kết quả cuối năm học. Đặc biệt, chúng em được bố mẹ, cô bác, các thầy cô ngợi khen là khéo tay, chăm làm.

Sở dĩ chúng em đạt được những kết quả ấy, một phần nhờ lòng say mê học hỏi của mình, phần công lao lớn thuộc về nhà trường, về thầy hiệu trưởng luôn động viên, tạo điều kiện cho chúng em học tập nghề nghiệp, trực tiếp là nhờ sự tận tình chỉ bảo, hướng dẫn của các thầy cô ở trung tâm giáo dục kĩ thuật tổng hợp của huyện.

Hoạt động học nghề và các hoạt động khác của trường em như thi đua dạy tốt, học tốt, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao... đã gắn bó chúng em với nhà trường, đã đem đến cho chúng em nhiều niềm vui, khẳng định vị trí tiên tiến của trường em trong huyện. Chúng em rất tự hào về nhà trường của mình, trường được mang tên và xứng đáng với liệt sĩ anh hùng Lý Tự Trọng.