Tả vườn cây vào một buổi sớm đẹp trời

Thứ tư , 09/09/2015, 09:39 GMT+7
Đề bài: Tả vườn cây vào một buổi sớm đẹp trời. Thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên khi có một sân vườn xung quanh nhà. Một sân vườn toàn cây xanh sẽ giúp bạn sống trong một môi trường trong xanh và không bị ô nhiễm không khí.

Bài tham khảo

Một buổi sớm. Khu vườn nhà em đẹp lắm!

Nền trời xanh thăm thẳm, từng đám mây trắng nhởn nhơ cùng những cánh cò. ÔngMặt Trờitỉnh giấc, ban phát cho đất trời những tia nắng huyền diệu, lung linh... Vườn hoa như lay động, chuyển mình theo tiếng gọi của ngày mói. Từng khóm hoa nghiêng mình, 18. Võ Thị Hoài Tâmhớn hỏ,hoa phủtràn ngập lối đi, hoa rực rỡ trong không gian, hoa lấp lánh trong nắng sớm. Mỗi loài hoa, mỗi sắc màu. Hoa mận trắng muốt,rungrinh như những cái chuông be bé. Hoa sứ trắng tinh, hương thơm ngây ngất. Hoa hồng đỏ thắm, đẹp như nàng công chúa kiêu sa. Hoa râm bụt như những ngọn đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh thẫm. Hoa bưởi thơm lừng lẫn khuất trong vòm lá xanh non. Còn hoa nắng thì nở tràn trên khắp lối đi, sương đêm hãy còn lấp lánh trên kẽ lá. Đằng kia, dưới những tán lá sum suê của cây măng cụt, những hoa khép miệng đã bắt đầu kết trái, hoa đã nhường chỗ cho quả non chào đời.

Hoa rơi trắng cả sân non

Ôi hoa dã rụng vẫn còn ngát hương.

Ở góc vườn, những cây dừa thân to, cao vút tỏa mát một không gian. Dừa hiên ngang che chở cho những loài hoa bé nhỏ, gốc dừa là chỗ giấu mình cho những bụi hoa mắt cỡ đang xếp lá vào nhau như e thẹn.

Khi ông Mặt Trời lên cao, ánh nắng vàng óng ả rải trên khắp cành cây kẽ lá, khu vườn lại càng thêm đẹp. Hoa rực rỡ, rực rỡ muôn màu. Ong bướm rù rì trên hoa lá, những chú chim sâu nhảy nhót chuyền cành. Làn gió nhẹ thoáng qua, những cánh hoa rập rờn trên phiến lá. Một mùi thơm phảng phất mơ hồ.

Đang đi giữa khu vườn, lòng em bỗng lâng lâng như đang đi giữa mùa xuân. Em thầm mong vườn cây này mãi mãi như hôm nay, để làm đẹp cho đời.

Nguồn: