LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tả một em bé gái

Đề bài: Hãy tả lại hình ảnh một bé gái. Trong đề bài này bạn có thể lại đứa em gái trong nhà, một đứa bé trong xóm, hay một đứa bé nào đó kiến bạn ấn tượng và thấy dễ thương. Thông thường thì khi tả về đứa em gái của mình thì sẽ dễ tả hơn.

Bài tham khảo

Bé bé bồng bông Đôi má hồng hồng...

Đó là tiếng hát thơ ngây của bé Na em gái tôi.Na vừa tròn ba tuổi, dễ thương lắm. Em có vóc dáng nhỏ nhắn, cộng với sự hiếu động, tinh nghịch khiến tôi cảm thấy Na như một thiên thần bé nhỏ. Khuôn mặt Na bầu bĩnh, nước da trắng hồng. Nổi bật trên khuôn mặt xinh xinh ấy là cặp mắt đen lay láy, tròn xoe như hai hạt nhãn, đôi mắt ấy luôn ngước nhìn với một vẻ ngơ ngác, cái nhìn ấy toát lên một sự hồn nhiên, trong sáng. Tăng thêm nét đẹp của đôi mắt tròn và long lanh của Na là đôi lông mày cong như nét vẽ. Sự thanh tú của bé Na đã hiện rõ trên đôi mày thật đẹp ấy. Không kém phần đáng yêu trên khuôn mặt Na là chiếc mũi nhỏ xinh xắn, mũi không cao lắm nhưng không thể chê vào đâu được vì nó rất hợp với khuôn mặt tròn của bé Na. Tôi thường vuốt vuốt cái mũi của em mỗi lúc đùa giỡn. Những lúc ấy, Na lại bíu vào cồ tôi và nở nụ cười tươi tắn. Mỗi khi Na cười, đôi môi đỏ hồng như cái hoa hé nở để lộ mấy chiếc răng tí xíu thật đáng yêu. Na rất thích mặc áo đầm, thích mẹ bím tóc đuôi sam. Mẹ thường chiều ý em nên trông em lúc nào cũng đẹp, cũng giống như "công chúa tí hon”. Tôi thường trêu em là "cô gái bé nhỏ trên thảo nguyên". Na cũng thích được nhận cái biệt danh giản dị ấy.

Giọng nói ngọng nghịu của Na khiến tôi hay chọc ghẹo em, tôi rất vui khi chơi với em, nghe tập hát, nghe em nói líu lo. Mặc dù tôi thích chọc ghẹo em như thế nhưng Na không hề giận tôi. Em tôi quả là dỗ tính. Tôi thầm nghĩ mình có đứa em gái thật ngoan, thật hiền lành.

Na là niềm vui của gia đình tôi. Một ngày kia, Na cũng sẽ được đến trường như bao trẻ thơ khác. Tôi nguyện sẽ làm người anh thật tốt để dìu dắt em gái tôi trên con đường học tập.