LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kể về người bạn mới quen

Đề tài: Người bạn mới quen của em có những sở thích gì giống với em, em hãy kể về người bạn mới quen cho các bạn cùng nghe?

Tình bạn học trò trong sáng, đáng yêu... đôi khi chỉ những sở thích nhỏ nhỏ tương đồng cũng làm nên một tình bạn lâu dài và bền vững.

Người bạn mới quen của em có những nét thú vị gì, em hãy kể về người bạn mới quen của em để các bạn cùng nghe nhé!

Dưới đây là bài văn kể về người bạn mới quen của bạn Trần Phước Hà, các bạn có thể tham khảo:

Mẹ bảo dịp hè năm nay mẹ sẽ dành cho em một điều đặc biệt, em rất hồi hộp mong chờ. Và điều đặc biệt này là mẹ sẽ cho em theo học một lớp học vẽ vì mẹ biết đây là niềm đam mê của em. Ở lớp học vẽ có rất nhiều bạn mới nhưng người bạn mà em chơi thân nhất trong lớp này là bạn Nga.

Kể về người bạn mới quen

Kể về người bạn mới quen - Ảnh minh họa

Em và bạn Nga cùng được mẹ đưa đi đăng kí học vẽ vào một hôm nên chúng em quen biết nhau từ hôm đấy. Bạn có dáng người hơi mập và làn da rất trắng, mái tóc đen dài đến ngang vai luôn được buộc lên gọn gàng. Hôm đấy chúng em chỉ chào nhau thôi chứ chưa biết tên gì cả. Đến buổi học đầu tiên, em đã rất ấn tượng với bạn bởi bạn không những vẽ rất đẹp mà còn hòa đồng với các bạn trong lớp. Em và bạn ngồi cạnh nhau nên nói chuyện với nhau nhiều hơn. Bạn kể cho em nghe về sở thích, gia đình, ngôi trường mà bạn đang học.

Gia đình Nga có bốn người, bố mẹ, Nga và một cậu em trai ba tuổi, còn về học tập thì Nga rất thích học Toán và năng khiếu bẩm sinh của Nga là vẽ. Em cũng kể cho bạn nghe về bản thân mình, điểm chung của em và bạn đều là yêu thích vẽ tranh nhưng Nga thì đã có năng khiếu từ trước rồi, còn em thì bởi vì rất thích nên bây giờ mới theo học.

Trong những buổi học, ngoài những điều cô giáo dạy thì Nga còn chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học vẽ tranh với em. Nga còn rất thích mặc váy, khi nghe bạn kể về sở thích này em mới nhớ ra là hôm đầu tiên em gặp bạn cũng với bộ váy màu hồng rất rực rỡ. Và điều đặc biệt nhất là chúng em đều có chung sở thích là rất yêu động vật. Nga có nuôi một chú cho con, còn em thì lại nuôi một con mèo.

Từ buổi học thứ hai chúng em trở nên thân nhau hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn và dường như dần dần đã trở thành một đôi bạn thực sự thân thiết, tuy không học cùng trường nhưng lại gặp nhau ở một lớp xuất phát từ sở thích giống nhau. Em rất hay kể cho mẹ em nghe về Nga, mẹ em cũng rất quý Nga ở sự lễ phép khi mẹ gặp bạn ở lớp học. Mẹ còn muốn em mời Nga về nhà chơi nhưng chưa có dịp nào cả, em nhất định sẽ mời bạn về nhà mình khi có cơ hội.

Tuy chúng em mới quen nhưng em thấy rất quý Nga. Em mong rằng tình bạn của chúng em sẽ ngày càng thân thiết hơn để cùng nhau chia sẻ những sở thích chung của mình.