LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu chuyện về mẹ

Đề bài: Trong những loại tình cảm, thì tình yêu thương của mẹ dành cho con là vô bờ bến, em hãy kể một câu chuyện về mẹ mà em được biết?

Trong gia đình, mẹ luôn là người dành cho ta sự chăm sóc tốt nhất vì mẹ rất yêu thương ta, lo lắng cho ta từng miếng ăn đến giấc ngủ. Có rất nhiều câu chuyện về mẹ khiến ta xúc động đến rơi nước mắt vì những gì mẹ dành cho con.

Những gì tốt nhất, đẹp nhất... mẹ luôn hy sinh để dành cho con. Nếu mẹ không giàu có, thì bạn cũng hãy yên tâm, vì những gì mẹ đã trao cho chính là điều tốt đẹp nhất.

Dưới đây là một trong những câu chuyện về mẹ cảm động mà chúng tôi đã sưu tầm để các em tham khảo:

Câu chuyện về mẹ: Chén cơm thừa

Tôi về đến nhà đã hơn 7h tối, Mẹ và em đang ăn cơm. Thấy tôi, Mẹ liền hỏi :

- Sao con về tối thế ?

- Dạ , hôm nay học 5 tiết.

Rồi không biết tôi đã ăn gì chưa Mẹ liền lấy chén đũa bảo tôi ngồi vào mâm. Bữa ăn thật đạm bạc, chỉ vài con cá nhỏ và một đĩa rau luộc. Như thế cũng là quý lắm rồi. Gia đình đang lúc khó khăn bữa ăn làm sao sung túc được.

Câu chuyện về mẹ

Câu chuyện về mẹ - Ảnh minh họa

Lúc trưa vì sợ trễ học nên tôi không ăn cơm, chỉ lót dạ bằng ổ bánh mỳ. Chính vì thế mà giờ này tôi ăn một cách ngon lành hơn bao giờ hết. Tôi vùi đầu vào mâm cơm mà không hay Mẹ tôi đã đứng lên tự lúc nào, rồi lại mang lên một đĩa trứng chiên.

- Con và em cứ ăn cho no đi.

- Mẹ ăn thêm cơm đi ạ. Tôi nói.

- Khi chiều Mẹ có ăn mấy củ khoai ở nhà cô Hai nên vẫn còn no.

Tôi nhìn kỹ Mẹ, những nếp nhăn lại hằng sâu hơn và tóc Mẹ cũng bạc nhiều hơn. Mẹ ngồi nhìn hai anh em tôi ăn, đôi mắt người ánh lên niềm sung sướng.

Thì ra một hạnh phúc nữa của Mẹ là được nhìn thấy những đứa con ăn uống ngon miệng. Hạnh phúc của người Mẹ sao mà đơn giản và nhỏ bé.

Cơm nước xong tôi dạo bước ra trước hiên nhà thì gặp thằng bạn.

- Về lúc nào đó?

- Mới về

- Có ca nhạc ở nhà văn hoá. Đi xem với mình nhé!

Tôi vào nhà thay áo quần rồi xuống bếp xin Mẹ đi xem ca nhạc.

Tôi sững sốt khi nhìn thấy Mẹ đang ăn chén cơm thừa còn lại hồi nãy cùng với một chút rau. Tôiđứng như trời trồng, cổ họng nghẹn lại không nói nên lời...!