Bài văn tả cây phượng trường em

Thứ ba , 15/09/2015, 16:00 GMT+7
Lá phượng là loại lá kép, lá trông như lá me. Cây phượng trường em cao to, rợp bóng, thân sần sùi, rễ mọc cả lên mặt đất. Trong thân cây chứa đầy thứ mủ mà những chàng ve rất thích. Nắng lên khiến giọng hát của các chàng ve càng thêm trong trẻo như....

Bài làm

Trưa hôm nay, bầu trời xanh trong, cao vời vợi chỉ thoáng vài gỢn mây xanh mát lững lờ trôi. Tiếng ve kêu rợp trên những cành cây phượng đã lốm đốm những nụ hoa. Mùa hè tới rồi.

Cây phượng trường em đã rợp những đốm màu đỏ chói của hoa. Những chùm hoa li ti sớm nở theo những tiếng vui đùa của những học sinh đang bước vào một mùa hè vui vẻ. Hoa đỏ chói giữa những tàn lá xanh um mềm mại, rung rinh theo chiều gió. Những chàng ve dã bắt đầu cất lên tiếng hát nhộn nhịp vui tươi để mừng những ngày hè đãđến. Người ta nói: hoa phượng gắn liền với tuổi học trò, câu ấy thật đúng. Các cô bạn gái lấy hoa phượng tết làm hoa, làm bướm. Những bông hoa phượng trên mái đầu các cô như những con bướm đùa giỡn với nắng mai.

Lá phượng là loại lá kép, lá trông như lá me. Cây phượng trường em cao to, rợp bóng, thân sần sùi, rễ mọc cả lên mặt đất. Trong thân cây chứa đầy thứ mủ mà những chàng ve rất thích. Nắng lên khiến giọng hát của các chàng ve càng thêm trong trẻo như những bản hòa tấu của những nhạc sĩ tí hon. Tiếng hát ấy có khi réo rắt, có khi trầm lắng khiến người ta cũng phải não lòng mà ngước lên chiêm ngưỡng những chùm hoa đỏ chói. Cuộc đời những chàng thi sĩ ấy gắn liền với cây phượng như thể là hai người bạn chí thân không lúc nào lìa xa. Màu đỏ của hoa phượng và âm thanh tiếng ve làm cuộc sống thêm vui tươi rộn ràng. Tuổi học trò, chúng em càng náo nức vui sướng vì sắp được nghỉ hè.

Cây phượng đã gắn liền với tuổi học trò, cứ mùa hè đến là nó lại rực rỡ những chùm hoa. Nó không những làm đẹp cho thành phố, mà còn cho bóng mát để ngày ngày người ta đi lại cảm thấy dễ chịu . Ôi cây phượng! Nhờ phượng mà mùa hè rực rỡ thêm.

Nguồn: