LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn miêu tả con vật nuôi mà em yêu thích rất ý nghĩa

Bài văn miêu tả con vật nuôi mà em yêu thích rất ý nghĩa

Bài văn miêu tả con vật nuôi mà em yêu thích rất ý nghĩa. Trong bài văn này thì con vật nuôi yêu thích đó là một con cún con tên là Pi-lu. Hy vọng đây là một bài văn hay và ý nghĩa dành cho bạn.

Bài tham khảo

Chủ nhật vừa qua, em về quê thăm ngoại. Em được ngoại cho một chú cún con rất đẹp.

Em đặt tên cún là Pi-lu. Sở dĩ Pi-lu có cái tên ấy vì chú trông bụ bẫm, mập mạp hơn những con cún khác mà em thường gặp. Với bộ lông màu vàng sẫm, bốn chân ngắn ngủn lại thêm bộ vuốt ởchân nên trông chú thật ngộ nghĩnh. Cái đầu mới chỉ bằng trái cam, phía trên là hai cái tai nhỏ như hai lá táo, lúc vểnh lên, lúc cụp xuống thật đáng yêu. Nổi bật trên chiếc đầu xinh xắn ấy là cặp mắt tròn xoe, sáng trong như hai hòn bi ve. Còn cái mũi của chú cũng rất ngộ, mũi to bằng hạt nhãn, luôn ươn ướt và mềm như cao su. Mỗi khi chú ăn, cái mũi ấy khịt khịt rồi mới há mồm ăn. Lúc ấy, những chiếc răng nhỏ như răng chuột lộ ra. Tuy răng nhỏ nhưng nhọn và sắc. Khi vui chú thường cong đuôi lên rồi ngoe nguẩy khi tỏ ý mừng rỡ, cái đuôi ấy như thay lời muốn nói của Pi-lu. Khi buồn, chiếc đuôi ấy lại quỵt xuống, thẳng đuột như đuôi bê. Những lúc ấy, khuôn mặt Pi-lu thoáng đượm nét buồn. Có lúc, chú như hờn giận rồi bỏ ăn. Em phải dỗ dành chú.

Pi-lu thích ăn ngon, ở sạch, thích chủ vuốt ve. Mỗi khi em đi học về, chú lấy hai chân trước ôm vào chân em, mừng tíu tít. Thấy em đằng xa, chú đã vẫy chiếc đuôi xinh xắn của mình. Pi-lu biết nhận người quen. Người thân của gia đình em đến nhà, chú tỏ vẻ mừng rỡ. Còn thấy người lạ, chú sủa vang, nghe tiếng chủ bảo im thì chú mới thôi. Pi-lu rất ghét lũ chuột. Thấy con chuột nào xuất hiện là chú đuổi bắt tới tấp, lũ chuột có lúc cũng kinh hồn bạc vía trước sự oai phong của chú. Pi-lu thật có ích. Chú như một cảnh sát viên nhí trong gia đình em, biết trông nhà, biết nghe ngóng để bắt kẻ trộm. Pi-lu thật khôn nên chú được cả nhà quí lắm.

Với em, Pi-lu là một người bạn nhỏ. Mỗi khi ăn gì, em vẫn không quên chú. Em mong chú chóng lớn và luôn là con vật nuôi có ích.