LÀM VĂN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Miêu tả
  • Bài văn hay và đáng yêu khi tả về một người bạn

Bài văn hay và đáng yêu khi tả về một người bạn

Tuổi học trò thật đáng yêu về tính cách lẫn tâm hồn. Cùng tới một bài văn tả về người bạn để hiểu hơn về sự trong sáng, đáng yêu và phong cách tả bạn rất đáng yêu mà có thể bạn nên học hỏi trong phong cách tả người của mình.

Trong lớp, tôi có rất nhiều bạn tốt, bạn nào cũng đáng mến đáng yêu, nhưng tôi thích nhất là bạn Thủy Tiên.

Thủy Tiên năm nay vừa tròn mười tuổi. Vóc dáng nhỏ nhắn, dáng đi nhanh nhẹn. Khuôn mặt trái xoan, nổi bật trên khuôn mặt ấy là cặp mắt to sáng long lanh. Các bạn trong lớp thường gọi Tiên bằng cái tên nghe thật ngộ nghĩnh: "Cặp mắt biết cười". Thật vậy, nhìn vào đôi mắt của Tiên, ai cũng cảm thấy lòng mình phấn chấn hẳn lên, mọi mệt nhọc, phiền muộn đều tan hết.

Hằng ngày Thủy Tiên đến trường với bộ đồng phục quen thuộc: váy xanh, áo trắng và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai. Giọng nói của Tiên nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, dễ chan hòa với mọi người. Tiên học rất giỏi, luôn là người dẫn đầu trong lớp. Giờ học, Tiên thường hăng hái phát biểu xây dựng bài. Tiên còn luôn giúp đỡ các bạn học yếu. Vào giờ ra chơi, Tiên thường ở lại lớp để giảng lại bài cho các bạn tiếp thu chậm. Những ai thắc mắc gì, Tiên đều tận tình giúp đỡ.

Tiên không những là một trò giỏi mà còn là một người con ngoan. Tiên giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Có lần Tiên tâm sự với tôi: "Cha mẹ làm lụng vất vả để cho ta được ăn học, ta phải cố gắng học giỏi, giúp đỡ cha mẹ để cha mẹ vui lòng."

Tôi rất quý Tiên, bạn là tấm gương tốt cho tôi noi theo. Tôi tự hứa sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng là bạn thân của Thủy Tiên.