Bài văn hay tả vê cây bút máy

Thứ tư , 16/09/2015, 16:53 GMT+7
Đề bài: Tả cây bút máy của em. 'Mỗi khi em lấy mực, một nửa ngòi bút đẫm màu mực tím. Em viết lên trang giấy, nét bút tròn vạch những dòng chữ đều đặn, mềm mại....'

Bài làm

Em thường ao ước có một cây bút máy, nhưng bố em bảo “Bao giờ học lên cấp hai hãy dùng con ạ! ”. Rồi một hôm, bố em mua cho em một cây bút mực giông như cây bút máy.

Cây bút dài gần một gang tay. Thân bút tròn, nhỏ nhắn, bằng ngón tay trỏ, làm bằng chất nhựa mới đúc vẫn còn thơm, nom nhẵn bóng. Phần thân bút màu xanh lá cây, thon như búp măng. Nắp bút màu hồng, có cái cài cũng bằng nhựa.Mở nắp ra, em thấy ngòi bút sáng loáng, hình lá tre, có mấy chữ rất nhỏ không nhìn rõ vì một phần ngòi bút cắm chặt vào quản rỗng có cái chèn như nụ hoa. Chiếc ngòi bút được cắm vào quản như lưỡi dao cắm vào cán.

Mỗi khi em lấy mực, một nửa ngòi bút đẫm màu mực tím. Em viết lên trang giấy, nét bút tròn vạch những dòng chữ đều đặn, mềm mại. Khi viết xong, em lấy khăn lau nhẹ ngòi mực để bảo quản nó. Rồi em tra nắp bút cho ngòi khỏi tòe trước khi cất bút vào cặp.

Đã mấy tháng rồi mà cây bút của em vẫn còn như mới. Bút đã cùng em làm việc chăm chỉ ngày ngày như chiếc cày của bác nông dân làm tơi đồng ruộng cho khoai lúa tốt tươi.

Nguồn: