Bài văn hay kể lại một việc làm có ích của em

Thứ sáu , 18/09/2015, 18:38 GMT+7
Đề: Kể lại một việc làm có ích của em khiến cha mẹ vui lòng. 'Buổi chiều, chúng em từng nhóm rủ nhau mua tặng phẩm, gói thật đẹp đến thăm cô. Tận gần bốn giờ em mới...'

BÀI LÀM

Ngày 20-11 vừa qua là một ngày đáng nhớ của em. Hôm ây em bận cá ngày.

Được lớp phân công suốt tuần qua em cặm cụi hoàn thành tờ báo tường để sáng nay mang sớm đến trường thi với các lớp và để chào mừng thầy cô giáo trong ngày lễ. Cô em khen báo đẹp lại nhiều bài hay. Các bạn cũng xúm lại đọc.

Treo báo xong, em xem lại bài phát biểu lát nữa sẽ đọc trong hội trường. Đọc lại và sửa, em thấy vừa ý, vội vàng em xuống lớp cùng các bạn vào hội trường. 'Cùng các bạn, em tham gia hát, múa mừng thầy cô, những tiết mục được chuẩn bị công phu cả tuần nay. Hơn mười hai giờ trưa chúng em mới ra về. Lòng em tràn đầy sung sướng. Các bạn khen lớp trưởng làm được nhiều việc tốt.

Buổi chiều, chúng em từng nhóm rủ nhau mua tặng phẩm, gói thật đẹp đến thăm cô. Tận gần bốn giờ em mới tới cô được vì phải chờ mẹ đi làm về, đưa mẹ thăm cô. Hai mẹ con tới, cô vui vẻ ra đón mời vào nhà. Cô mừng cho mẹ có được em chăm chỉ học tập, đảm đang việc lớp. Mẹ em vui lắm, cảm: z cô dạy bảo em thành trò giỏi, con ngoan.

Cả ngày bận, tối đến em chẳng dám ngồi xem ti vi, vào bàn ngồi học bà: hôm sau, trong lòng rất vui. Có lẽ niềm vui sâu sắc nhất của người ta là khi làm được nhiều việc có ích, khiến người ta sống có ý thức hơn về mình một cách tư họng hơn.

Nguồn: