Kể lại câu chuyện Con quạ tinh khôn qua lời kể của Quạ

Thứ tư , 16/09/2015, 17:34 GMT+7
Một con quạ tinh khôn, nó khát nước, tìm thấy một lọ nước nhưng nước vừa ít vừa ở trong lọ sâu không sao uống được. Em hãy tưởng tượng và viết tiếp làm cách nào con quạ uống dược nước ở trong lọ. Theo lời tự kể của quạ

Bài làm

Buổi chiều nắng quá. Tôi thấy khát nước, tôi bay đi tìm nước, nhưng dưới mắt tôi chỉ có đồi trọc và cỏ tranh. Tôi bay liều đến mộtxóm nhỏ có ngôi nhà ở đầu làng, tôi hi vọng ở đó có giếng nước! Thật là đáng buồn, nhà có cái giếng nhưng họ lại đậy lại bằng một tấm gỗ tròn rất kín...

Nhưng kìa, trên cái nắp giếng đó có cái lọ thủy tinh trong còn ít nước.

Có lẽ đó là cái lọ cắm hoa, họ vất hoa đi rồi nhưng chưa đổ nước đi. Tôi thò đầu vào nhưng không sao chạm mỏ được xuống nước, còn khoảng một cái đầu nữa mới tới.

Tôi đứng nhìn cái lọ tìm cách lấy nước ra uống. Tôi vốn là con quạ tinh ranh, đã từng lừa chú Diều hâu bằng cách cãi nhau để chú phải há miệng làm rơi con mồi ở miệng ra, để tôi vồ vội lấy mà bay đi mất hút vào đám cây um tùm. Hoặc có nhiều lần tôi lừa luôn cả bọn quạ đi tìm đám thịt lợn rừng ở đâu đó do tôi bịa để có chỗ ngủ thoải mái.

Thế mà bây giờ tôi đành đứng đây nhìn lọ nước mà chịu chết khát sao? Tôi phải tìm cách chứ! Tôi lùi ra mấy bước rồi cất cánh bay, xòe hai bàn chân đạp cho cái lọ đổ xuống nước sẽ chảy ra, nhưng cái lọ nặng quá, hai chân tôi tê liệt như què. Tôi nhìn quanh thì chỉ thấy có đá sỏi. A phải rồi, lấy đá đập vỡ cái lọ mới được. Tôi quắp một hòn đá to bằng nửa nắm tay ném vào thành lọ, không ngờ nó lại rơi đúng vào trong lọ. Bực quá, tôi làm luôn lần thứ hai, hòn sỏi cũng rơi vào trong lọ. Tôi lại gần nhìn hai hòn sỏi mà bực bội, bỗng nhiên tôi cảm thấy nước trong lọ có dâng lên một ít. Tôi liền quắp luôn mấy hòn nữa bỏ vào và thật là vui sướng, nước trong bình dâng lên ngập mỏ của tôi, tha hồ uống cho đã khát.

Uống xong, tôi bay lên cây nhãn đứng rỉa lóng, khoái chí, tôi tự rút ra cho mình một bài học là làm cái gì cũng phải kiên trì, chịu khó suy nghĩ mới thành công.

Nguồn: